Ngân hàng trung ương của Hàn Quốc, Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BOK), đã đưa ra một báo cáo thân thiện với tiền điện tử đáng ngạc nhiên về vai trò của tiền điện tử có thể đóng trong nền kinh tế của quốc gia trong tương lai – và đặt câu hỏi liệu bitcoin (BTC) và altcoin có thể “thay thế tiền tệ hợp pháp hay không ” trong những năm tới.

Cũng có một số lời động viên có thể dành cho các nhà phát triển stablecoin và những người ủng hộ tài chính phi tập trung ( DeFi ).

BOK đã xuất bản một báo cáo vào ngày 8 tháng 8 với tựa đề “Khả năng thay đổi mô hình trong lĩnh vực tài chính do đổi mới kỹ thuật số mang lại” (bản dịch theo nghĩa đen). Trong bài báo, các nhà nghiên cứu của BOK dự báo rằng các loại tiền điện tử sẽ tiếp tục được khu vực tư nhân quan tâm trong tương lai, nơi nó sẽ hoạt động như một phương tiện “đầu tư và đầu cơ” và kết luận rằng BTC và những thứ tương tự có thể sẽ không hoàn toàn biến mất. với fiat trong tương lai, chủ yếu là do lo ngại về biến động.

Tuy nhiên, các tác giả lưu ý rằng tiền điện tử sẽ tiếp tục trải nghiệm việc áp dụng “mục đích hạn chế” ngày càng tăng trong khu vực tư nhân, nơi chức năng của nó sẽ phát triển riêng biệt với tiền tệ fiat.

Theo SBS và Segye Ilbo, các tác giả báo cáo BOK đã viết,

“Mối quan tâm là liệu các tài sản mật mã tư nhân như bitcoin có thể thay thế vai trò của tiền tệ hợp pháp trong tương lai hay không”.

Sử dụng một lập luận quen thuộc, họ lập luận rằng tài sản kỹ thuật số có thể trở thành một dạng “vàng kỹ thuật số” và giành được sự chấp nhận phổ biến trong vai trò hàng rào chống lại lạm phát .

Về vai trò của stablecoin, các tác giả đã viết:

“Trong số các loại tiền điện tử, stablecoin , được thiết kế để duy trì giá trị ổn định bằng cách neo vào tiền tệ fiat sẽ có tiềm năng cao để sử dụng trong hệ sinh thái tiền điện tử, thế giới ảo và siêu thị, cũng như các kịch bản chuyển tiền xuyên biên giới.”

Báo cáo không phải là một chính sách, nhưng thể hiện quan điểm của ít nhất một số nhân viên của BOK.

Các tác giả cũng đề cập đến mối quan tâm ngày càng tăng đối với DeFi, một lĩnh vực công nghiệp mà họ cũng tuyên bố là đang phát triển, viết rằng trong khi các công ty tài chính thông thường sẽ tiếp tục là nguồn lực của hầu hết mọi người cho “các giao dịch chung”, thì vai trò của DeFi , chuyên biệt hơn “có thể tiếp tục phát triển.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây