Thứ trưởng Bộ Thương mại Jerry Sambuaga hy vọng sự hiện diện của ngành công nghiệp blockchain sẽ khuyến khích sự hình thành của sàn giao dịch tiền điện tử do chính phủ quản lý đầu tiên trên thế giới.

Việc hình thành sàn giao dịch tiền điện tử được hy vọng có thể cung cấp sự đảm bảo, rõ ràng và bảo vệ cho người tiêu dùng, đồng thời ngăn chặn các hành vi tội phạm như rửa tiền và khủng bố.

“Khi sàn giao dịch (tiền điện tử) được hình thành, sẽ có thanh toán bù trừ, sổ sách kế toán và các thủ tục khác và chúng sẽ giúp việc quản lý rõ ràng hơn. Chúng tôi có thể đảm bảo rằng mọi thứ đều được giám sát và thực hiện đúng cách”, ông nói trong một thông cáo báo chí từ Hiệp hội Blockchain Indonesia đã nhận được tại đây, Chủ nhật.

Chuyên gia về Kết nối, Phát triển Dịch vụ và Tài nguyên Thiên nhiên tại Bộ Điều phối các Vấn đề Kinh tế, Raden Edi Prio Pambudi, nói rằng ngành công nghiệp blockchain cũng mở đường cho những người chơi trong ngành sáng tạo hơn trong hoạt động kinh doanh của họ thông qua đổi mới hệ thống dựa trên tiền điện tử.

Khi khái niệm này được hiện thực hóa, ông nói, blockchain sẽ không còn được biết đến như một công cụ đầu cơ nữa, mà có thể giải quyết các vấn đề trong lĩnh vực thực, đồng thời trở thành một công cụ đầu tư.

Ngoài ra, ông cũng tin rằng ngành công nghiệp blockchain của Indonesia có thể được trưng bày trước các nhà đầu tư sẽ tham dự sự kiện G20 vào năm tới.

Đây nên được chuẩn bị như một đấu trường để thể hiện ngành công nghiệp blockchain của chúng tôi vào năm tới. Indonesia đã sẵn sàng, vì chúng tôi có rất nhiều tài năng, (bây giờ là vấn đề) chúng tôi đầu tư như thế nào để phát triển điều này, vì vậy điều này nên được giải quyết“, Ông giải thích.

Trong khi đó, Quyền Giám đốc Kinh tế Kỹ thuật số tại Bộ Truyền thông và Tin học I Nyoman Adhiarna nói rằng các cơ quan quản lý phải đưa ra các chính sách linh hoạt hơn với cái gọi là quy định nhanh hay quy định thông minh.

Một trong những vấn đề khi nói đến blockchain, đó là ứng dụng của nó có thể rất đa dạng và nhanh chóng, do đó cần phải có các quy định có thể bắt kịp với tốc độ triển khai của nó.

Ông khuyến khích Bộ Pháp luật và Nhân quyền có thể làm việc để đạt được bước đột phá cho các ứng dụng hợp đồng thông minh nếu sau này được thực hiện dựa trên Quy định của Tổng thống (PP) Số 5 năm 2021 liên quan đến việc thực hiện cấp phép dựa trên rủi ro trong KBLI 62014 liên quan đến các hoạt động bảo mật công nghệ blockchain đã có hiệu lực.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây