United Wholesale Mortgage đã công bố kế hoạch trong tuần này để chấp nhận tiền điện tử cho các khoản vay mua nhà, trong lần đầu tiên rõ ràng là đối với ngành công nghiệp thế chấp quốc gia.

Bắt đầu từ cuối năm nay, người mua nhà ở Mỹ sẽ có tùy chọn thanh toán khoản thế chấp của họ bằng bitcoin .

United Wholesale Mortgage , đã ra mắt công chúng vào tháng 1 thông qua một thương vụ mua lại có mục đích đặc biệt (SPAC), đã công bố kế hoạch trong tuần này để chấp nhận tiền điện tử cho các khoản vay mua nhà, trong đó được coi là đầu tiên cho ngành thế chấp quốc gia.

“Chúng tôi đã đánh giá tính khả thi và chúng tôi mong muốn trở thành công ty thế chấp đầu tiên ở Mỹ chấp nhận tiền điện tử để đáp ứng các khoản thanh toán thế chấp,” CEO Mat Ishbia cho biết trong cuộc gọi thu nhập quý hai của công ty vào thứ Hai.

“Đó là điều mà chúng tôi đã và đang làm, và chúng tôi rất vui mừng rằng hy vọng rằng, trong Quý 3, chúng tôi có thể thực hiện điều đó trước bất kỳ ai trong nước vì chúng tôi là công ty đi đầu trong công nghệ và đổi mới.”

Công ty cho vay thế chấp có trụ sở tại Michigan đã xác nhận với CNBC rằng họ muốn bắt đầu bằng việc chấp nhận bitcoin, mặc dù UWM cũng đang trong quá trình đánh giá ether và các loại tiền điện tử khác.

“Chúng tôi đang đánh giá tính khả thi và các yêu cầu để chấp nhận tiền điện tử để đáp ứng các khoản thanh toán thế chấp,” Ishbia cho biết trong một tweet thông qua tài khoản của công ty.

UWM – công ty cho vay thế chấp lớn thứ hai của quốc gia sau Quicken, công ty cho vay khổng lồ có trụ sở tại Detroit thuộc sở hữu của các  Công ty Rocket – chỉ hoạt động thông qua các kênh buôn bán, có nghĩa là công ty sử dụng một nhóm các nhà môi giới sau đó kết nối khách hàng với các khoản vay mua nhà.

Việc thúc đẩy tiền kỹ thuật số phi tập trung đến vào thời điểm tiền điện tử được giám sát chặt chẽ từ mọi phía ở Hoa Kỳ

Các quy tắc thuế tiền điện tử được sửa đổi là một phần của dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ đô la và các cơ quan tài chính như Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen, Chủ tịch SEC Gary Gensler và Giám đốc Fed Jerome Powell gần đây đều đã nói về chủ đề có nên điều chỉnh tiền điện tử hay không.

Không rõ liệu UWM sẽ giữ tiền điện tử mà nó chấp nhận hay chuyển đổi nó thành fiat tại điểm giao dịch. Công ty đã không liên lạc lại ngay với CNBC thông tin đó.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây