Một thế hệ mới của những người đam mê tài chính da đen đang sử dụng tiền điện tử với số lượng ngày càng tăng để đạt được tự do tài chính.

Theo một nghiên cứu của NORC tại Đại học Chicago, 44% nhà giao dịch tiền điện tử là nhà đầu tư da màu, so với chỉ 35% nhà đầu tư cổ phiếu. Nghiên cứu cũng cho thấy những nhà giao dịch tiền điện tử mới này rất trẻ và đa dạng về chủng tộc, giới tính và dân tộc.

Một số người tin rằng một phần lý do khiến người Mỹ da đen chấp nhận tiền điện tử là để bù đắp cho tài sản thế hệ bị mất trong nhiều thập kỷ thông qua các chính sách phân biệt chủng tộc, từ phân biệt đối xử đến phân biệt đối xử. Forbes đã báo cáo một cuộc thăm dò gần đây của Harris cho thấy 30% người da đen và 27% nhà đầu tư gốc Tây Ban Nha sở hữu tiền điện tử so với ít hơn 20% nhà đầu tư Da trắng.

“Tiền điện tử đang mở ra cơ hội đầu tư cho nhiều nhà đầu tư đa dạng hơn, đó là một điều rất tốt”, Angela Fontes, phó chủ tịch bộ phận Kinh tế, Tư pháp và Xã hội tại NORC tại Đại học Chicago nói với Forbes. “Trong tiền điện tử, có nhiều thông tin hơn ở cấp độ cơ bản vì nó không xuất hiện lâu như đầu tư cổ phiếu truyền thống.”

Isiah Jackson, tác giả của Bitcoin & Black America, đã viết rằng những người Mỹ da đen gửi tiền của họ vào các ngân hàng lớn đang nuôi dưỡng một hệ thống không có lợi ích tốt nhất cho họ.

Một lý do khác khiến tiền điện tử trở nên phổ biến là nó phần lớn không được kiểm soát. Tuy nhiên, điều này sắp kết thúc khi các quy định về tiền điện tử được đưa vào dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ đô la mà Đảng Dân chủ Thượng viện đã thông qua vào đầu tuần này.

Điều đó sẽ không ngăn cản những người Mỹ da đen trẻ tuổi tham gia vào tiền điện tử: 50% dân số Da đen ở Mỹ là thế hệ millennials trở xuống. Ngoài ra, ngày càng có nhiều người Mỹ da đen trẻ tuổi tham gia vào STEM, an ninh mạng và các lĩnh vực khác của thời đại kỹ thuật số.

Một nhược điểm khi nói đến tiền điện tử là những biến động dữ dội mà chúng phải chịu. Vào tháng 4, Bitcoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 63.729 đô la. Tuy nhiên, vào tháng 6, Bitcoin đã giảm xuống dưới 30.000 USD trong một thời gian ngắn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây