Dữ liệu trên chuỗi từ CryptoQuant cho thấy người nắm giữ nhiều ETH đang tăng giá trên Ethereum trong thời gian dài, gửi nhiều ETH hơn ngay cả sau khi giá của nó tăng vọt vào tuần trước.

Hơn 95.000 ETH – hơn 287 triệu – đã được đặt vào hợp đồng ETH 2.0 trong một ngày, theo dữ liệu từ nền tảng dữ liệu thị trường và trên chuỗi CryptoQuant.

Có vẻ như số lượng người gửi tiền mới ít hơn so với số lượng tiền gửi, theo Young Ju, Giám đốc điều hành của CryptoQuant, là một dấu hiệu chắc chắn rằng họ đang tăng giá ETH bằng cách đặt nhiều token hơn vào hợp đồng.

Con số này bổ sung vào 5 triệu ETH đã được đặt vào đầu tháng 6, hiện đã hơn 6,5 triệu đồng. Tại thời điểm báo chí, công ty này được định giá 20 tỷ USD. Vào thời điểm đó, số lượng trình xác thực trên mạng ETH 2.0 là khoảng 152.000, nhưng nó đã nhanh chóng tăng lên 200.000 sau tin tức mới nhất về bản cập nhật giao thức.

Việc nâng cấp Ethereum không chỉ thu hút sự chú ý của cộng đồng tiền điện tử mà còn của một số tổ chức trên toàn thế giới. Như CryptoPotato đã báo cáo một vài tuần trước, Ngân hàng Sygnym có trụ sở tại Thụy Sĩ đã thông báo rằng khách hàng của họ có thể sử dụng nền tảng ngân hàng cấp tổ chức của mình để đặt cược ETH cho Ethereum 2.0 từ ví hiện có của họ.

London Hard Fork đặt ra một thay đổi lớn cho Ethereum

Hard fork ở London, được kích hoạt vào ngày 4 tháng 8, đã cấu trúc lại cơ chế phí bằng cách tạo ra một khoản phí cơ sở, được thiết kế theo thuật toán để quyết định chi phí giao dịch dựa trên quy trình làm việc trên mạng. Điều này có nghĩa là mạng lưới chọn một mức giá gas thống nhất, về lý thuyết, sẽ ngăn chặn sự tăng đột biến lớn về chi phí gas thay vì dựa vào các thợ khai thác để ưu tiên phí giao dịch. 

Làm sắc nét mạng sẽ tăng khả năng mở rộng, do đó tăng khối lượng công việc mà nó có thể xử lý khi khối lượng công việc được phân phối giữa các trình xác nhận trên các phân đoạn khác nhau. Giảm tắc nghẽn mạng, cuối cùng là giảm phí gas. 

Những nâng cấp này là một cột mốc quan trọng đối với Ethereum và có thể đưa blockchain của nó trở thành nhà lãnh đạo không thể chối cãi của ngành DeFi. Kể từ khi cơ chế phí mới được công bố, ít nhất 3,25 ETH được đốt mỗi phút và 60k cho đến nay trên một số nền tảng như OpenSea —428 ETH, UniSwap V2 —326 ETH, Tether —245 ETH và Axie Infinity —227 ETH .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây