Người quản lý tài sản lớn nhất thế giới với tài sản 9 nghìn tỷ đô la, BlackRock đã nắm giữ cổ phần đáng kể trong hai công ty khai thác Bitcoin, theo hồ sơ nộp lên SEC ngày 30 tháng 6 năm 2021.

Công ty đã cam kết khoảng 383 triệu đô la được chia cho Marathon Digital Holdings niêm yết công khai và Riot Blockchain.

BlackRock sở hữu 6,71% cổ phiếu MARA, giao dịch ở mức 31,81 đô la, giảm 45% so với mức đỉnh tháng 4 là 57,75 đô la và 6,61% cổ phần trong RIOT, giao dịch ở mức 32,08 đô la, giảm 60% so với mức cao nhất mọi thời đại 79,50 đô la vào tháng 2.

Bên cạnh việc tham gia sâu hơn vào ngành công nghiệp tiền điện tử thông qua việc đặt cổ phần vào các công ty khai thác theo xu hướng lớn hơn của các tổ chức tài chính truyền thống tăng mức độ tiếp xúc với tiền điện tử của họ, BlackRock cũng đã nộp tài liệu vào tháng 1 với SEC để đưa hợp đồng tương lai Bitcoin làm khoản đầu tư đủ điều kiện vào hai quỹ của mình, Quỹ Phân bổ Toàn cầu BlackRock và Danh mục Cơ hội Thu nhập Chiến lược của BlackRock.

Vài tháng trước, công ty tiết lộ rằng Quỹ phân bổ toàn cầu BlackRock đã nắm giữ 37 hợp đồng tương lai với CME.

Một gã khổng lồ khác, Fidelity Group, cũng có cổ phần lớn tương tự trong các công ty khai thác Bitcoin, trong khi Vanguard Group là cổ đông hàng đầu trong Riot Blockchain và Marathon Digital.

Giữa lúc này, Argo Blockchain đã nộp đơn đăng ký chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) trên Nasdaq với các ngân hàng đầu tư Barclays và Jefferies đóng vai trò là người quản lý.

Theo đề xuất được đề xuất, công ty khai thác dự định niêm yết Cổ phiếu Lưu ký Hoa Kỳ (ADS) của mình dưới ký hiệu ‘ARBK’ trong khi duy trì niêm yết trên thị trường chính của London.

Một công ty khai thác Bitcoin khác, Iris Energy, đã đệ trình lên SEC Hoa Kỳ để được niêm yết trực tiếp trên Nasdaq. Công ty có trụ sở tại Úc này dự kiến ​​sẽ ra mắt vào quý 4 năm 2021 nhưng phải tuân theo các đánh giá của cơ quan quản lý.

Ban đầu, công ty xem xét việc niêm yết cổ phiếu ra công chúng thông qua một thỏa thuận SPAC nhưng sau đó đã thay đổi kế hoạch và huy động 200 triệu đô la trong một vòng tài trợ tư nhân để chuẩn bị cho việc niêm yết tiềm năng tại Mỹ.

Sử dụng năng lượng tái tạo để tiến hành các hoạt động khai thác Bitcoin của mình, công ty có một cơ sở khai thác ở Canada với công suất khai thác hoạt động 9 megawatt (MW) với kế hoạch nâng quy mô lên 30 megawatt (MW) trong năm nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây