Chúng là chim cánh cụt kỹ thuật số, chúng là JPEG và chúng là non-fungible token NFT – và chúng sẵn sàng lấy hàng nghìn đồng hoặc hàng triệu đô la của bạn.

Pudgy Penguins là bộ sưu tập NFT dựa trên Ethereum (ETH) , thu hút sự chú ý của ngay cả các phương tiện truyền thông chính thống, chẳng hạn như The New York Times.

Mỗi chú chim cánh cụt trong bộ sưu tập “8.888 chú chim cánh cụt mũm mĩm dễ thương trượt trên blockchain ETH” đi kèm với một bộ sưu tập các đặc điểm, bao gồm áo sơ mi, kính, mũ và các kiểu tóc khác nhau, bao gồm cả một chiếc mohawk bắt buộc phải có.

Vào cuối tháng 7, nhóm đứng sau dự án này đã thông báo rằng họ đã bán hết bộ sưu tập của mình chỉ sau 19 phút trên thị trường OpenSea .

Đợt giảm giá cuối cùng cao nhất trên thị trường này là Pudgy Penguin 6873 , với thẻ giá là 150 ETH (484.230 USD), hiện đang được bán với giá 1.000 ETH (3,23 triệu USD). Dòng tiếp theo là 5678 , được bán lần cuối với giá 100 ETH (322.820 USD) và hiện có thẻ giá là 999 ETH (3,2 triệu USD).

OpenSea cho thấy thêm 4.300 chủ sở hữu Pudgy Penguins, giá trung bình trong 7 ngày của ETH là 1,55, cũng như khối lượng giao dịch của ETH là 14.568, hiện là 47,03 triệu USD.

Tuy nhiên, khi tìm mua Penguin, hãy tìm kiếm các mức giá từ thấp đến cao, những giá rẻ nhất hiện tại sẽ khiến bạn có giá 3,2 ETH hoặc 10,270 USD.

Hiện đang có cuộc đấu giá 48h cho một Penguin cộng tác – sự hợp tác đầu tiên mà nhóm đã thực hiện, và đó là với nghệ sĩ ‘Gossip Goblin’. Nhóm nghiên cứu cho biết, mọi thứ kiếm được từ việc bán sẽ được quyên góp cho Global Penguin Society , một liên minh quốc tế thúc đẩy việc bảo vệ quần thể chim cánh cụt.

Tại thời điểm viết bài, giá thầu mới nhất là WETH 6,9, hoặc một số USD 22.142.

Trong khi đó, theo CryptoSlam, khối lượng giao dịch của Pudgy Penguins trong 24 giờ qua đạt gần 12 triệu USD. Cho đến nay, đã có 838 người mua và 828 người bán – cho thấy nhu cầu cao hơn so với số lượng Pudgies hiện có.

Trong khi đó, các CryptoPunks phổ biến đã đạt được 4,3 triệu USD trong doanh số bán hàng ngày hôm nay, trong khi Axie Infinity đang bùng nổ ghi nhận doanh số 29 triệu USD.

Và những chú chim cánh cụt kỹ thuật số này có vẻ khá hấp dẫn đối với con người, có lẽ còn hơn một số NFT khác.

“Chim cánh cụt là ảnh JPEG đầu tiên tôi muốn sở hữu vì nghệ thuật chứ không phải vì tiền hay địa vị. Các ảnh JPEG khác thực sự rất xấu. Tôi xin lỗi” , Qiao Wang của công ty gia tốc DeFi Alliance cho biết .

Đối với Andy Chorlian, người sáng lập Fractional Art , những con chim cánh cụt “dễ thương và vui nhộn”, và trong khi anh ấy “hiểu tại sao mọi người NFT không muốn thấy chúng hoạt động tốt khi có cảm giác như mọi người đang bơm nó”, những các loại vấn đề sẽ phát triển như NFT. “Trong NFTs, rất khó để tách người sáng tạo ra khỏi việc sáng tạo,” anh ấy nói , “nhưng khi mọi người làm và thích một NFT từ một người thì mọi người không thích bạn làm gì? Bạn có tách dự án ra không? Bạn có kết hợp nó như vậy không? họ không kiếm được phí? “

Như đã báo cáo , có vẻ như cơn sốt NFT đang chậm lại, nhưng đằng sau hậu trường, nó vẫn đang hoành hành.

Thị trường NFT đạt doanh số 2,5 tỷ USD trong nửa đầu năm 2021, theo nền tảng phân tích tiền điện tử DappRadar .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây