Tám công ty khai thác Bitcoin có liên quan đến Trung Quốc đang có kế hoạch chuyển hoạt động sang Paraguay sau khi Trung Quốc đàn áp ngành công nghiệp nội địa của họ.

Hơn nữa, các ước tính cho thấy sự di cư này có thể diễn ra trong nhiều năm. Tuy nhiên, 500 ngàn máy có thể được lắp đặt dần trong nước, được chào hàng vì sự phong phú có thể tái tạo của chúng. Hơn nữa, các số liệu này đến từ các báo cáo truyền thông địa phương ở Mỹ Latinh, được dẫn đầu bởi phương tiện truyền thông tin tức tài sản kỹ thuật số Criptonoticias. Tuy nhiên, nó đã được công khai bởi các cửa hàng lớn bao gồm nhật báo tài chính khổng lồ của Argentina, Ambito Financiero.

Hơn nữa, trích dẫn rất nhiều là Juanjo Benítez Rickmann. Rickmann là Giám đốc điều hành của công ty khai thác Digital Assets SA có trụ sở tại Paraguay và là cố vấn cho một dự luật gần đây được trình bày trong tháng này nhằm tìm cách điều chỉnh các công ty khai thác ở Paraguay và thu hút các doanh nghiệp nước ngoài.

Ngoài ra, Rickman cũng đề cập rằng các nỗ lực đang diễn ra với một hoạt động khai thác trong quá trình lắp đặt 90.000 giàn khai thác bitcoin. Ngoài ra, ông cho biết các công ty giấu tên khác đã liên hệ với các thợ đào ở Paraguay trong nhiều tuần kể từ khi các thợ đào Trung Quốc di cư. Paraguay ước tính có 5.500 MW năng lượng tái tạo thặng dư có thể được chuyển đổi thành tiền thông qua khai thác BTC.

Argentina và Brazil chiếm phần lớn thị phần

Năng lượng thủy điện chiếm gần như 100% sản lượng điện của cả nước. Mặt khác, nó được bán cho các nước láng giềng, với Argentina và Brazil tiêu thụ phần lớn thị phần. Paraguay tăng cường lượng điện tái tạo trên đầu người nhiều nhất trên thế giới thông qua các đập thủy điện. Với hai đập thủy điện lớn nhất ở Itaipú và Yacyretá.

Hơn thế nữa, cả hai đều có khả năng tạo ra gần 8.500 MW điện trong đó Paraguay tiêu thụ chưa đến một nửa. Ngoài ra, đập Itaipú hiện là nhà máy điện lớn nhất thế giới. Thậm chí, Rickmann còn tin tưởng rằng Paraguay có thể giúp các công ty khai thác BTC của Trung Quốc tìm thấy nhiều hoạt động lâu dài.

Ngoài ra, Benítez có thể giúp các thợ đào Bitcoin của Trung Quốc tìm thấy nhiều hơn nữa. Ở Trung Quốc, 6.000 MW đã bị tắt. Điều này trùng hợp với những gì ở Paraguay có thặng dư năng lượng 5.500 MW. Điều đó đã hấp dẫn hơn đối với họ. Hơn nữa, điều đáng nói là những nỗ lực điều tiết của Paraguay vấp phải sự chỉ trích từ nước ngoài. Ít người tin rằng môi trường pháp lý ở El Salvador sẽ tiến bộ hơn trong nỗ lực hỗ trợ và thúc đẩy BTC.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây