Vài tháng sau khi PayPal Holdings Inc ( NASDAQ: PYPL ) ra mắt giao dịch tiền điện tử, nó được thiết lập cho động thái tiếp theo biến nó thành một đối thủ cạnh tranh nổi bật đối với những người như Robinhood.

Công ty fintech này muốn ra mắt một nền tảng giao dịch chứng khoán cho phép người dùng Hoa Kỳ mua, bán và nắm giữ các cổ phiếu riêng lẻ, hai nguồn tin quen thuộc với vấn đề này đã tiết lộ vào thứ Hai.

PayPal thuê người kỳ cựu trong ngành môi giới

Là một phần của kế hoạch, PayPal đã thuê Rich Hagen làm Giám đốc điều hành của bộ phận mới – ‘Đầu tư tại PayPal’. Hagen là một chuyên gia trong ngành môi giới, người đồng sáng lập và chủ trì công ty ngoại hối Ally Invest có trụ sở tại Florida.  

Kế hoạch này phù hợp với tầm nhìn dài hạn mà Giám đốc điều hành Dan Schulman đã thông báo vào tháng Hai. Vào “Ngày nhà đầu tư”, anh ấy nói rằng PayPal quan tâm đến việc mở rộng dấu ấn của mình trong các dịch vụ tài chính khác, bao gồm cả “khả năng đầu tư”.

Cổ phiếu của PayPal đã tăng hơn 3,0% sau tin tức này, trong khi Robinhood giảm hơn 4,0% trên thị trường chứng khoán ngày hôm nay.

PayPal có thể hợp tác với một nhà môi giới-đại lý

PayPal có thể hợp tác với một nhà môi giới-đại lý hoặc mua một nhà môi giới để khởi chạy nền tảng giao dịch chứng khoán cho người dùng của mình. Gã khổng lồ thanh toán này đã liên hệ với các đối tác tiềm năng trong ngành, một nguồn tin xác nhận với Kate Rooney của CNBC. Tuy nhiên, dịch vụ mới dự kiến ​​sẽ không ra mắt vào năm 2021.

Tin tức này được đưa ra sau khi giao dịch bán lẻ tăng mạnh trong năm nay. Theo JMP Securities, thị trường đã chứng kiến ​​hơn 10 triệu nhà đầu tư cá nhân mới trong sáu tháng đầu năm 2021.

Tuy nhiên, với sự bùng nổ giao dịch, quy định sẽ được giám sát chặt chẽ hơn. Để trở thành công ty môi giới, PayPal sẽ phải trải qua quy trình thành viên mới thông qua FINRA, có thể mất đến tám tháng hoặc hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây