Đại diện Anna Eshoo đã tán thành một sửa đổi thỏa hiệp nhằm thu hẹp phạm vi của thuật ngữ “nhà môi giới” cho các mục đích báo cáo thuế tiền điện tử.

Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Anna Eshoo (D-Calif.), Đã yêu cầu Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi (D-Calif.) Sửa đổi điều khoản thuế tiền điện tử trong dự luật cơ sở hạ tầng của Thượng viện trong một bức thư ngỏ vào thứ Năm.

Eshoo, được Politico mô tả vào năm 2014 là “người bạn thân thiết nhất của Pelosi trong Quốc hội”, đã viết rằng định nghĩa hiện tại của thuật ngữ “nhà môi giới” cho mục đích báo cáo thuế tiền điện tử là quá rộng và có thể khó tuân thủ đối với một số thực thể.

“Khi Hạ viện thông qua dự luật của Thượng viện, tôi khuyến khích bạn sửa đổi định nghĩa người môi giới có vấn đề trong Mục 80603 của luật,” bức thư viết.

Eshoo tham gia vào một nhóm ngày càng tăng của các nhà lập pháp lưỡng đảng đang chống lại việc cung cấp tiền điện tử. Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Patrick McHenry (RN.C.) và một số dân biểu khác ở cả hai phía của lối đi chính trị đã bày tỏ sự ủng hộ của họ đối với việc thay đổi ngôn ngữ.

Dự luật cơ sở hạ tầng, ưu tiên dành cho Tổng thống Mỹ Joe Biden, sẽ tài trợ 1 nghìn tỷ USD cho các cải tiến cơ sở hạ tầng hoặc các sáng kiến ​​mới trên khắp đất nước, chẳng hạn như đường sắt chở khách và sạc xe điện. Khoảng 550 tỷ đô la trong số này sẽ đến từ các khoản chi tiêu mới, nhằm gây quỹ để chi trả cho các sáng kiến ​​trong dự luật.

Theo các điều khoản hiện tại của điều khoản, bất kỳ pháp nhân nào hỗ trợ giao dịch tiền điện tử thay mặt cho người khác sẽ được coi là nhà môi giới, có nghĩa là pháp nhân sẽ phải nộp báo cáo thông tin thuế cụ thể bao gồm thông tin chi tiết về khách hàng của bạn. Tuy nhiên, những người ủng hộ ngành công nghiệp lo ngại rằng điều này sẽ bao gồm các thợ mỏ hoặc người xác thực mạng khác và nhà phát triển phần cứng, những người thường không có quyền truy cập vào loại thông tin này.

Các Thượng nghị sĩ Ron Wyden (D-Ore.), Pat Toomey (R-Pa.) Và Cynthia Lummis (R-Wyo.) Đã đề xuất một sửa đổi để thu hẹp phạm vi ngôn ngữ, trong khi tác giả ban đầu của điều khoản, Thượng nghị sĩ Rob Portman, (R -Ohio) cũng như Thượng nghị sĩ Mark Warner (D-Va.) Và Kyrsten Sinema (D-Ariz.) Đã giới thiệu một bản sửa đổi khác. Cuối cùng, Thượng viện đã tiến hành mà không xem xét bất kỳ sửa đổi nào, dẫn đến phần lớn nhóm đưa ra một sửa đổi thỏa hiệp đã bị chặn theo các quy tắc thủ tục của Thượng viện.

Eshoo đã tán thành việc sửa đổi thỏa hiệp trong lá thư của cô ấy hôm thứ Năm.

“Tôi chia sẻ mục tiêu của điều khoản cơ bản là giải quyết nạn trốn thuế trong thị trường tiền điện tử, nhưng Hạ viện nên sửa đổi nó, vì bản sửa đổi thỏa hiệp lưỡng đảng sẽ có, để đáp ứng mục tiêu này mà không cản trở sự đổi mới trong một ngành công nghiệp non trẻ bằng cách áp đặt các quy định không khả thi”. Eshoo đã viết.

Thượng viện đã thông qua dự luật cơ sở hạ tầng vào thứ Ba . The House đang trong thời gian nghỉ, nhưng dự kiến ​​sẽ thanh toán hóa đơn khi nó hoạt động trở lại vào cuối tháng 8.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây