PSV Eindhoven, một câu lạc bộ bóng đá Eredivisie của Hà Lan, đã ký hợp đồng tài trợ hai năm với nền tảng giao dịch tiền điện tử Anycoin Direct. Câu lạc bộ đã thông báo tin tức này vào ngày 17 tháng 8, lưu ý rằng thỏa thuận này sẽ biến họ trở thành câu lạc bộ bóng đá lớn đầu tiên ở Liên minh châu Âu nhận được toàn bộ số tiền tài trợ bằng Bitcoin ( BTC / USD ).

Theo thông báo, thỏa thuận này nhằm nâng cao nhận thức về tiền điện tử và quảng bá Anycoin Direct ở châu Âu. PSV tuyên bố rằng một số công ty tiền điện tử nước ngoài đã làm theo thỏa thuận tương tự. Tuy nhiên, nó quyết định hợp tác với Anycoin Direct vì đây là một công ty đáng tin cậy trong khu vực Eindhoven. Theo câu lạc bộ, việc chọn Anycoin Direct đã cung cấp cho nó một đối tác quốc tế đáng tin cậy với nguồn gốc địa phương.

Được biết, PSV dự định giữ BTC mà nó nhận được và đã thiết lập ví tiền điện tử để lưu trữ chúng. Mặc dù thực hiện một cách tiếp cận mới đối với tiền điện tử, câu lạc bộ đã không tiết lộ giá trị của thỏa thuận là bao nhiêu.

Bình luận về mối quan hệ hợp tác này, Frans Janssen, Giám đốc Thương mại của PSV Eindhoven, cho biết không gian tiền điện tử mang lại nhiều cơ hội và một tương lai đầy hứa hẹn. Ông nói thêm rằng PSV luôn nỗ lực để duy trì sự đổi mới và việc sử dụng tiền điện tử rất phù hợp với các kế hoạch của mình.

Các nền tảng tiền điện tử tiếp tục thúc đẩy việc áp dụng hàng loạt tài sản kỹ thuật số

Trong thông báo, Lennert Vlemmings, COO của Anycoin Direct, cho biết:

Lớn lên trong khu vực PSV luôn rất gần gũi với tôi. Là một công ty công nghệ đến từ khu vực Brainport, chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với PSV. Việc thanh toán bằng Bitcoin đánh dấu bước tiếp theo cho việc áp dụng tiền điện tử ở EU.

Tin tức này được đưa ra sau khi PSV lần đầu tiên tham gia vào lĩnh vực non trẻ này vào tháng 4 năm nay bằng cách bán đấu giá NFT của chiến thắng chung cuộc European Cup 1 trước Benfica. Mặc dù câu lạc bộ đã tuyên bố danh hiệu là câu lạc bộ EU đầu tiên chấp nhận tổng số tiền tài trợ bằng BTC, nhưng đây không phải là câu lạc bộ bóng đá Hà Lan đầu tiên thiết lập quan hệ đối tác chiến lược với nền tảng tiền điện tử.

Vào tháng 6 năm nay, Alkmaar Zaanstreek, thường được gọi là Az Alkmaar, đã ký hợp đồng 4 năm với Bitcoin Meester. Thỏa thuận cho thấy Az Alkmaar chấp nhận một số quỹ tài trợ của mình bằng BTC. Câu lạc bộ đã thông báo rằng họ sẽ giữ BTC mà họ nhận được trong bảng cân đối kế toán và trở thành câu lạc bộ Hà Lan đầu tiên làm như vậy.

Ngoài PSV và Az Alkmaar, các câu lạc bộ bóng đá khác đã chấp nhận không gian tiền điện tử và NFT bao gồm Manchester City và Everton.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây