Thị trường giảm điểm trước khi hết hạn quyền mua bán cổ phần lớn vào thứ Sáu, với một số mã vốn hóa lớn giảm 10%.

Các loại tiền điện tử hàng đầu đã giảm hơn 5% trong ngày hôm nay khi thị trường rộng lớn hơn chứng kiến ​​một cú đánh trước khi các tùy chọn Bitcoin trị giá 2 tỷ đô la hết hạn vào thứ Sáu, dữ liệu từ nhiều nguồn cho thấy.

Dẫn đầu bảng xếp hạng màu đỏ là Ripple (XRP) , Dogecoin (DOGE) và Solana (SOL), với mỗi loại giảm hơn 10% và mất hàng tỷ đô la từ vốn hóa thị trường tương ứng của chúng chỉ trong vài phút.

Theo dữ liệu trên CryptoSlate , thị trường tiền điện tử đã mất -4,8% so với mức vốn hóa 2,1 nghìn tỷ đô la vào sáng nay. Bitcoin (-3%) và Ethereum (-4%) có mức giảm tương đối ít hơn so với các đồng tiền nổi tiếng như Cardano (-7%), Polkadot (-8%) và Solana (-13%).

HÌNH ẢNH: CRYPTOSLATE.

Thanh lý đạt $ 589 triệu

Dữ liệu thanh lý trên công cụ nghiên cứu trên chuỗi Bybt cho thấy hơn 589 triệu đô la các vị trí tiền điện tử đã bị mất vào tay các sàn giao dịch khi thị trường đi ngược lại những gì mà hầu hết các nhà giao dịch đã đặt cược. 

“Thanh lý”, đối với những người chưa bắt đầu, xảy ra khi các vị thế đòn bẩy tự động bị đóng bởi các sàn giao dịch / công ty môi giới như một “cơ chế an toàn”. Các nhà giao dịch tương lai và ký quỹ — những người vay vốn từ các sàn giao dịch (thường là bội số) để đặt cược lớn hơn — đặt một số tiền thế chấp nhỏ trước khi đặt giao dịch.

Các nhà giao dịch bitcoin đã thực hiện phần lớn tất cả các khoản thanh lý trong ngày qua, với các vị trí giao dịch trị giá 200 triệu đô la bị xóa sổ. Tiếp theo là các nhà giao dịch Ethereum với 113 triệu đô la thanh lý, với các nhà giao dịch Ripple (XRP), Cardano (ADA) và Dogecoin (DOGE) chịu thiệt hại 49 triệu đô la, 28 triệu đô la và 24 triệu đô la.

86% —hoặc 511 triệu đô la của tất cả các khoản thanh lý — trong số tất cả các nhà giao dịch là những người có vị thế ‘mua’, nghĩa là đặt cược vào giá tài sản cao hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây