CoinDCX đã trở thành kỳ lân tiền điện tử đầu tiên của Ấn Độ sau khi sàn giao dịch này huy động được 6,70 tỷ rupee (90 triệu đô la) từ các nhà đầu tư do đồng sáng lập Eduardo Saverin của Facebook Inc.

Vòng tài trợ mới nhất định giá công ty ở mức 1,1 tỷ đô la, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Sumit Gupta cho biết trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Ba. Các nhà đầu tư khác bao gồm các đối tác hiện tại như Coinbase, Polychain, Block.one và Jump Capital.

Gupta có kế hoạch sử dụng một phần quỹ để tăng gấp đôi nhóm của mình trong sáu tháng tới lên khoảng 400 người ở Ấn Độ, nơi các khoản đầu tư vào tiền điện tử đã tăng lên gần 6,6 tỷ đô la vào tháng 5 từ khoảng 923 triệu đô la vào tháng 4 năm 2020, theo Chainalysis. Khoản đầu tư này được đưa ra khi các nhà hoạch định chính sách tiếp tục tranh luận về tình trạng của các loại tiền kỹ thuật số ở Ấn Độ – như tuần trước, ngân hàng trung ương cho biết họ có “mối quan tâm lớn” về các loại tiền ảo tư nhân và chính phủ sẽ đưa ra lập trường cuối cùng về vấn đề này.

“Tôi khá chắc chắn rằng ngành công nghiệp sẽ được điều tiết vào đúng thời điểm,” Gupta nói. “Chúng tôi đã chọn đặt tiền bạc và sự nghiệp của mình vào sự nghiệp của mình vì chúng tôi cảm thấy đây sẽ là một cơ hội tạo ra của cải rất tốt cho mọi người.”

Kỹ sư 30 tuổi đến từ Học viện Công nghệ Ấn Độ ưu tú đã dành vài giờ mỗi ngày để đọc về blockchain và tiền điện tử trước khi thiết lập CoinDCX vào năm 2018. Đã đăng ký tại Singapore với tên gọi Primestack Pte, nó đặt mục tiêu mở rộng cơ sở người dùng lên 50 triệu từ 3,5 trong vài năm tới và tập trung vào việc giáo dục người dùng về tiền điện tử và blockchain.

Các khoản đầu tư đã tăng mạnh sau khi Tòa án Tối cao vào năm ngoái hủy bỏ lệnh cấm đối với các ngân hàng tạo điều kiện cho các giao dịch tiền điện tử. Bốn sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Ấn Độ đã chứng kiến ​​giao dịch hàng ngày tăng vọt lên 159 triệu đô la từ 28,6 triệu đô la một năm trước, theo CoinGecko.

Đối với các nhà quản lý, bản chất dễ bay hơi của tài sản đã là một mối lo ngại. Sau khi chạm mức cao 64.870 đô la vào tháng 4, Bitcoin đã mất hơn một nửa giá trị và giảm xuống còn 28.824 đô la vào tháng 6. Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ đang tìm cách tạo ra đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình. Gupta tin rằng Ấn Độ có những gì cần thiết để đạt được sự thống trị trong lĩnh vực này.

“Chúng tôi có một dân số rất hiểu biết về công nghệ, khả năng thâm nhập di động tốt, cơ sở lớn gồm các kỹ sư và nhà phát triển có thể tận dụng công nghệ blockchain,” Gupta nói. 

Ông tin rằng Ấn Độ sẽ sản xuất hơn 100 công ty khởi nghiệp kỳ lân tiền điện tử trong vài năm tới khi quy định được củng cố.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây