Các Ủy ban chứng khoán Mỹ (SEC) buộc tội Cayman Islands đăng ký chợ Defi Money (DMM) và giám đốc điều hành hàng đầu của mình, hai người đàn ông Florida, cho bán hàng chưa đăng ký của hơn USD 30m chứng khoán sử dụng hợp đồng thông minh và cái gọi là Công nghệ tài chính phân cấp”(DeFi).”

DMM đã bị đóng cửa do “yêu cầu về quy định”, theo trang web của họ.

SEC tuyên bố rằng, từ tháng 2 năm 2020 đến tháng 2 năm 2021, Gregory Keough và Derek Acree đã bán mTokens trả lãi 6,25% và “token quản trị” DMG đã cố ý trao cho chủ sở hữu các quyền biểu quyết nhất định, một phần lợi nhuận vượt quá và khả năng lợi nhuận từ token quản trị DMG bán lại trên thị trường thứ cấp.

Theo SEC, mTokens là ghi chú và cũng được cung cấp và bán dưới dạng hợp đồng đầu tư, token quản trị DMG được cung cấp và bán dưới dạng hợp đồng đầu tư.

Những người được hỏi đã đồng ý với một lệnh ngừng và hủy bỏ bao gồm tổng trị giá gần 13 triệu USD và các hình phạt 125.000 USD mỗi người đối với Keough và Acree, Ủy ban cho biết thêm.

Theo SEC, đây là cách họ hoạt động:

Những người được hỏi nói rằng Thị trường tiền tệ DeFi có thể trả lãi và lợi nhuận bởi vì nó sẽ sử dụng tài sản của nhà đầu tư để mua các tài sản “trong thế giới thực” tạo ra thu nhập, chẳng hạn như các khoản vay mua ô tô.

Những người được hỏi nhận ra rằng Thị trường tiền tệ DeFi không thể hoạt động như đã hứa vì sự biến động giá của các tài sản kỹ thuật số được sử dụng để mua token đã tạo ra rủi ro rằng thu nhập được tạo ra từ các tài sản tạo thu nhập sẽ không đủ để trang trải cho tiền gốc của các nhà đầu tư.

Thay vì thông báo cho các nhà đầu tư về rào cản này, những người được hỏi đã trình bày sai cách công ty đang hoạt động, bao gồm cả việc tuyên bố sai rằng Thị trường tiền tệ DeFi đã mua các khoản vay mua ô tô mà họ hiển thị trên trang web của Thị trường tiền tệ DeFi.

Trong khi những người được hỏi kiểm soát một công ty khác sở hữu các khoản vay mua ô tô, Thị trường tiền tệ DeFi chưa bao giờ có được quyền sở hữu đối với bất kỳ khoản vay nào trong số đó.

Thay vào đó, lệnh cho thấy những người được hỏi đã sử dụng tiền cá nhân và tiền từ công ty khác mà họ kiểm soát để thực hiện thanh toán gốc và lãi cho các khoản đổi mToken.

Theo Gabriel Shapiro, luật sư tại công ty luật Belcher, Smolen & Van Loo , anh ấy “khá chắc chắn rằng đây là hành động đầu tiên của SEC giữ ‘token được coi là chứng khoán.”

Ông nhấn mạnh rằng SEC sẽ lập luận rằng APY (lợi suất phần trăm hàng năm) và tỷ lệ phần trăm hàng năm (APR) là “lời hứa” và “mọi giao diện người dùng DeFi sẽ làm tốt để điều chỉnh cách nó nói về chúng và từ chối trách nhiệm và sắc thái khuôn mặt của bạn. “

Collins Belton, đối tác quản lý của công ty pháp lý Brookwood , nói thêm , lưu ý rằng mặc dù DMM chỉ là “giả mạo DeFi”, trường hợp này vẫn có liên quan đến ngành.

Theo luật sư, trong trường hợp này, có nhiều bài học về những thứ như một công ty nước ngoài bị kiểm soát, [toekn ó khả năng là chứng khoán và quảng cáo gian lận.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây