Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất đã chứng kiến nhiều biến động trong thời gian gần đây. Từ sự điều chỉnh lớn của thị trường đến việc tăng cường áp dụng và các khoản đầu tư tổ chức. Theo thông tin chi tiết được công bố bởi ETC Group, dữ liệu cho thấy các công ty khai thác tiền điện tử đã có được sự thống trị mạnh mẽ trong quý 2 năm 2021.

Nghiên cứu cho thấy rằng ARR (tỷ lệ doanh thu hàng năm) cho các khoản phí trả cho các thợ đào Bitcoin đạt 2,986 tỷ đô la vào tháng Tư. Tỷ lệ chạy doanh thu hàng năm được tính từ tổng phí giao dịch, còn được gọi là doanh thu mạng, được trả cho các thợ đào tiền điện tử trong bất kỳ khoảng thời gian nào. Theo một tweet gần đây, con số này đã vượt qua số tiền kiếm được bởi Shopify ($2,922 tỷ).

Ngoài ra, tổng phí giao dịch đã tăng hơn 750% so với cùng kỳ năm ngoái. Phí trả cho các thợ đào đã tăng từ 48,5 triệu đô la trong quý 2 năm 2020 lên 416,6 triệu đô la vào quý 2 năm 2021. Trong khi đó, tổng khối lượng giao dịch trên blockchain BTC tăng 330% so với cùng kỳ năm ngoái lên 527,1 tỷ đô la, so với 120 tỷ đô la trong quý 2 năm 2020.

Giao dịch trung bình và các địa chỉ hoạt động hàng ngày trung bình cũng ghi nhận mức tăng phần trăm lớn.

Nguồn: Kết quả quý 2 năm 2021 của BTC

Hơn nữa, Bradley Duke, Giám đốc điều hành của ETC Group đã cho biết:

“Trong vài tháng qua, chúng tôi đã thấy các loại tiền điện tử hàng đầu tạo ra nhiều thu nhập hơn thông qua phí giao dịch so với một số công ty có giá trị nhất thế giới đã làm trong những năm gần đây. Chúng ta đang chứng kiến ​​việc ngày càng áp dụng nhiều tài sản tiền điện tử, trên bảng cân đối kế toán của tổ chức thay cho kho bạc tiền mặt và bây giờ là ngay cả trong các quỹ hưu trí của chính phủ ”.

Bitcoin đang giao dịch trên mốc 46 nghìn đô la với mức tăng 2,5% trong 24 giờ qua.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây