Vào thời điểm báo chí vào thứ Sáu (08:39 UTC), SOL đã giảm 1,1% trong 24 giờ qua, khiến nó hoạt động yếu nhất trong ngày hôm nay trong số 10 loại tiền điện tử có giá trị nhất theo vốn hóa thị trường trên trang web theo dõi xếp hạng của CoinGecko.

Tuy nhiên, bất chấp thành tích yếu kém này, SOL đã duy trì vị trí của mình trong top 10, mà nó đã lọt vào đầu tuần này. Giá hiện tăng 72% trong 7 ngày qua và gần 200% trong 30 ngày qua. Điều này làm cho nó trở thành nghệ sĩ có hiệu suất hàng tuần tốt nhất trong top 10.

Solana chậm lại sau cuộc đua, người dùng sợ hãi dự án đầu tiên 'Rug Pull' 102
Biểu đồ giá 7 ngày của Solana. Nguồn: CoinGecko

Động thái giá hôm nay sau khi có tin tức rằng giao thức Luna Yield của DeFi và các nền tảng truyền thông xã hội liên quan của nó, đều đã bị gỡ xuống. Tin tức lần đầu tiên được chia sẻ bởi bệ khởi chạy SolPAD Finance có trụ sở tại Solana trước đó vào thứ Sáu, nói rằng họ “vẫn không thể đạt được Luna Yield,” mặc dù đã cố gắng tìm hiểu điều gì đã xảy ra.

SolPAD đã giải thích thêm về tình hình trong nhóm Telegram của riêng họ vào sáng thứ Sáu, thực sự gọi sự kiện này là một “sự cố rug pulls” – một hình thức lừa đảo của các nhà phát triển trong DeFi – và nói rằng “nó tạo ra tác động to lớn đến các nhà đầu tư và cộng đồng SolPAD. ”

Solana chậm lại sau cuộc đua, người dùng sợ hãi dự án đầu tiên 'Rug Pull' 103
Nguồn: Nhóm Telegram của SolPAD Finance.

Với việc nhóm Luna Yield hiện đã biến mất, nhiều người đang nghi ngờ và gọi đó là một hành độngrug pulls độc hại, với một số thành viên của cộng đồng Solana thậm chí còn khởi động các cuộc điều tra của riêng họ về vụ việc.

Hơn nữa, những nghi ngờ về việc rug pulls càng gia tăng sau khi CoinDesk báo cáo rằng một nguồn ẩn danh nói rằng 6,7 triệu USD tài sản đã bị lấy đi. “Các khoản tiền đã biến mất và không có cách nào để lấy lại chúng […] Họ đã chuyển tất cả từ SOL sang ether và sau đó là dịch vụ tiền mặt phi tập trung,” nguồn tin cho biết.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây