Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (CBDC) đang dần phổ biến cho nhiều người dùng hơn. Điều này có thể được coi là 35 ngân hàng ở Trung Quốc bao gồm Nhân dân tệ kỹ thuật số trong các ứng dụng di động của họ.

Theo một báo cáo địa phương , Ứng dụng Nhân dân tệ kỹ thuật số cho thấy gần đây đã bổ sung nhiều ngân hàng hơn vào giao diện. Trước đây, ứng dụng kỹ thuật số chỉ có 6 ngân hàng quốc doanh.

Hơn nữa, các ngân hàng được bổ sung này hiện có quyền truy cập vào Ứng dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số để nạp tiền vào ví nhân dân tệ kỹ thuật số. Các ngân hàng bao gồm ngân hàng thương mại thành phố, công ty cổ phần, ngân hàng thương mại nông thôn, hợp tác xã tín dụng nông thôn và các ngân hàng khác.

Ngoài ra, báo cáo từ Tạp chí Chứng khoán Thượng Hải cho biết cả các ngân hàng vừa và nhỏ đều đang áp dụng tiền kỹ thuật số. Tạp chí thuộc sở hữu nhà nước giải thích rằng các công ty tài chính này đang cố gắng cung cấp các dịch vụ CNY điện tử cho khách hàng của họ.

Thử nghiệm nhân dân tệ kỹ thuật số đã tiến triển như thế nào

Từ thử nghiệm ban đầu đối với đồng nhân dân tệ kỹ thuật số trong nước, quá trình này chỉ có 6 ngân hàng quốc doanh nổi tiếng của Trung Quốc. Sau đó, khi lượng tiền điện tử áp dụng nhiều hơn vào một số xu hướng chính, thử nghiệm bao gồm nhiều công ty hơn.

Kết quả là, các tổ chức tài chính như ngân hàng thành phố, công ty cổ phần và hợp tác xã tín dụng nông thôn tạo thành 35 ngân hàng gần đây trong cuộc thử nghiệm.

Tương tự, 94 ngân hàng đang có kế hoạch về đồng nhân dân tệ kỹ thuật số. Báo cáo địa phương bao gồm 3 ngân hàng nước ngoài, 15 ngân hàng tư nhân và 76 ngân hàng thương mại thành phố. Họ có kế hoạch sử dụng một nền tảng thanh toán bù trừ mới để truy cập vào đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

Hơn nữa, báo cáo tiết lộ một công ty tư nhân có trụ sở tại Thượng Hải, Ngân hàng Thành phố, đã xây dựng nền tảng thanh toán bù trừ. City Bank Clearing là một nền tảng có uy tín trong ngành tài chính và nó cũng cung cấp công nghệ tài chính vượt trội.

Hơn nữa, báo cáo đề cập rằng JD.com, một gã khổng lồ thương mại điện tử, đã trải qua thử nghiệm CBDC thành công trên nền tảng của mình. Trước đây, công ty đã tham gia cũng như tài trợ cho các thử nghiệm để sẵn sàng cho quá trình thử nghiệm của mình. Nó đang thực hiện một động thái để đáp ứng nhu cầu của khách hàng doanh nghiệp của mình.

Các hoạt động gần đây cho thấy việc mở rộng nhiều hơn các thử nghiệm nhân dân tệ kỹ thuật số trên toàn quốc. Do sự phổ biến của tiền điện tử, nhiều công ty đang chọn thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số. Ngay cả Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cũng đã bày tỏ sự quan tâm của họ đối với cuộc thử nghiệm trong Thế vận hội Mùa đông Bắc Kinh vào năm 2022.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây