Công ty sản xuất điện Talen Energy Corporation đã công bố liên doanh với công ty khai thác TeraWulf để thiết lập một dự án khai thác Bitcoin không carbon.

Trong một tuyên bố báo chí, Talen Energy cho biết liên doanh sẽ thành lập một nhà máy điện có công suất 300 Megawatt. 

Tuyên bố lưu ý rằng quan hệ đối tác có tên Nautilus Cryptomine tận dụng thế mạnh của hai công ty, tập trung vào việc tạo ra sự hội tụ của các nguồn năng lượng sạch và tài sản cơ sở hạ tầng kỹ thuật số.

Dự án đã được chia thành các phân đoạn, với giai đoạn đầu tiên dự kiến ​​thiết lập một cơ sở khai thác Bitcoin 180 megawatt. Cơ sở này sẽ được xây dựng trong khuôn viên cơ sở hạ tầng kỹ thuật số của Talen, liền kề với trạm phát điện hạt nhân Susquehanna ở Berwick, Pennsylvania. Giai đoạn ban đầu dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào giữa năm 2022.

Dự án sẽ được cung cấp điện thông qua kết nối trực tiếp tới Susquehanna, nơi cung cấp điện không carbon, chi phí thấp, đáng tin cậy. Đáng chú ý, cơ sở sẽ được đặt sau đồng hồ được kết nối với Susquehanna, nơi cung cấp năng lượng chi phí thấp để khai thác Bitcoin.

Hơn nữa, dự án sẽ ghi nhận khoản đầu tư khoảng 350 đến 400 triệu USD trong giai đoạn đầu. Tỷ lệ băm dự kiến ​​sẽ vượt quá năm exahash mỗi giây. 

Để tài trợ cho dự án, Talen dự kiến ​​sẽ chia sẻ cam kết liên doanh từ tính thanh khoản hiện tại. Ngoài ra, công ty dự định tài trợ cho dự án từ các nguồn vốn chủ sở hữu và nợ của bên thứ ba. 

Alex Hernandez, chủ tịch Talen, cho biết: “Liên doanh Nautilus Cryptomine của chúng tôi là một biểu hiện hữu hình khác về sự chuyển đổi của Talen sang một tương lai cơ sở hạ tầng kỹ thuật số và carbon thấp hơn.

Theo Talen, dự án nhằm khai thác việc áp dụng tiền điện tử trên toàn cầu, điều này đã thúc đẩy nhu cầu về năng lượng sạch. 

Những chỉ trích về phát thải carbon của Bitcoin

Trong những tháng gần đây, trọng tâm là tác động đến lượng khí thải carbon của Bitcoin, với các nhà phê bình cho rằng việc khai thác tài sản tác động tiêu cực đến môi trường. 

Sự chỉ trích càng gia tăng sau khi nhà sản xuất xe điện Tesla đình chỉ các khoản thanh toán bằng Bitcoin với lý do lo ngại về môi trường. Do đó, động thái này đã gây ra sự sụt giảm giá Bitcoin cùng với việc gia tăng đàn áp quy định. 

Tuy nhiên, trong báo cáo đầu tiên của mình, Hội đồng khai thác Bitcoin chỉ ra rằng hầu hết việc khai thác Bitcoin được thực hiện thông qua năng lượng tái tạo. Với việc đàn áp khai thác Bitcoin ở Trung Quốc , Hoa Kỳ đã nổi lên như một trong những điểm đến hoàn hảo cho các nhà khai thác trong lĩnh vực này. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây