Một thợ khai thác người Nga đã bị người hàng xóm kế bên cướp thẻ video – người mà cảnh sát cho rằng đã trèo qua ban công của người đàn ông để lấy trộm phần cứng của anh ta.

Theo chi nhánh Kursk của Văn phòng Bộ Nội vụ và cơ quan truyền thông địa phương Kurskie Izvestia, căn hộ thuộc về một cư dân Kursk, người đã chuyển ra khỏi tài sản sau khi chuyển đổi nó thành một “trang trại” khai thác tiền điện tử.

Nhưng người khai thác mỏ đã đoán có điều gì đó không ổn khi anh ta nhận thấy rằng thiết bị đã không còn tạo ra bất kỳ thu nhập nào cho anh ta – và không còn khai thác coin nữa.

Anh ta thông báo cho cảnh sát, những người ban đầu bối rối bởi thực tế là họ không thể tìm thấy bất kỳ dấu vết của một vụ đột nhập hoặc một vụ trộm trong căn hộ. Cuối cùng, họ đưa ra giả thuyết rằng những người hàng xóm của thợ mỏ bằng cách nào đó có liên quan đến vụ trộm – và nhanh chóng được chứng minh là đúng.

Cuộc điều tra của họ khiến họ phát hiện ra rằng một cư dân trong căn hộ lân cận đã suy luận rằng một thợ khai thác đang sống bên cạnh – do âm thanh “vù vù” cơ học của các đơn vị xử lý đồ họa và giàn khai thác.

Người hàng xóm cũng nhận thấy rằng chủ sở hữu hầu như luôn vắng mặt ở tài sản, thỉnh thoảng chỉ quay lại để kiểm tra tình trạng của giàn khoan của mình.

Cảnh sát cho biết, người hàng xóm sau đó đã nảy ra một kế hoạch, cũng liên quan đến bạn gái và một người bạn của anh ta, để lẻn vào nhà bằng cách trèo qua ban công liền kề. Cảnh sát cho biết, những kẻ đột nhập sau đó đã tiến hành tháo gỡ và tẩu thoát với 30 thẻ video được giấu trong xe của người hàng xóm.

Các phương tiện truyền thông giải thích rằng các thẻ này trị giá hơn 54.000 USD theo giá thị trường hiện tại.

Cảnh sát tuyên bố rằng cả ba đều đã bị thẩm vấn, và tất cả các thành viên của “nhóm tội phạm đã thú nhận” tội ác và đảm bảo trả lại an toàn cho đoạn video card.

Giờ đây, bộ ba sẽ bị tòa án xét xử và có thể phải đối mặt với án tù lên đến 7 năm vì tội đột nhập và xâm nhập, cũng như trộm cắp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây