Một đảng viên Cộng hòa chủ chốt của Thượng viện đang tìm kiếm ý kiến ​​đóng góp của công chúng về cách tốt nhất để xây dựng luật nhằm hỗ trợ tiền điện tử và công nghệ blockchain trong khi bảo vệ các nhà đầu tư.

Thượng nghị sĩ Pat Toomey của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện, có kế hoạch sử dụng phản hồi và đề xuất một dự luật “làm rõ sự mơ hồ xung quanh cách các luật hiện hành, đặc biệt là trong lĩnh vực thuế và chứng khoán, có thể áp dụng cho tiền điện tử”, theo một bản tin thứ Năm.

Ông Toomey cho biết: “Thay vì cố gắng phớt lờ hoặc ngăn chặn tiền điện tử và các công nghệ liên quan, các nhà quản lý và lập pháp cần phải nhận ra rằng các mạng công cộng mở ở đây để tồn tại. Các luật và quy định của chúng ta phải thích ứng với những phát triển này.”

Ông Toomey sẽ yêu cầu các đề xuất cho đến ngày 27 tháng 9 về các vấn đề như tác động chứng khoán của tiền điện tử, quy định lưu ký và bảo vệ nhà đầu tư và người tiêu dùng.

Mỗi đề xuất nên bao gồm thông tin về cách nó sẽ khuyến khích sự phát triển của tiền điện tử và công nghệ blockchain ở Hoa Kỳ và ngôn ngữ lập pháp được đề xuất, thông cáo cho biết.

Ông Toomey nói. “Đó là lý do tại sao điều quan trọng là Quốc hội có được quyền này và đảm bảo Hoa Kỳ vẫn đi đầu trong đổi mới tiền điện tử và fintech. Tôi hy vọng một loạt các đề xuất lập pháp mà tôi nhận được sẽ giúp xây dựng luật pháp chu đáo.”

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Gary Gensler cũng tập trung vào các quy định về tiền điện tử và trong một bài phát biểu ngày 3 tháng 8, ông Gensler cho biết SEC cần có thẩm quyền rộng hơn từ Quốc hội để bảo vệ các nhà đầu tư tiền điện tử tốt hơn.

Ông Gensler nói: “Chúng ta cần các cơ quan chức năng của Quốc hội bổ sung để ngăn chặn các giao dịch, sản phẩm và nền tảng rơi vào giữa các vết nứt quy định. Chúng ta cũng cần nhiều nguồn lực hơn để bảo vệ các nhà đầu tư trong lĩnh vực đang phát triển và đầy biến động này.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây