El Salvador đã sẵn sàng để có hiệu lực Luật Bitcoin vào tháng 9, bất chấp những lời chỉ trích và phản đối xung quanh kế hoạch này.

Tổng thống El Salvador Nayib Bukele đã tiết lộ cấu trúc để thực thi Luật Bitcoin sắp tới vào ngày 7 tháng 9, với ứng dụng ví Chivo cũng có sẵn để tải xuống cùng ngày.

Ứng dụng Ví Chivo đi kèm với hoa hồng bằng không

Trong một chủ đề tweet vào ngày 23 tháng 8, Tổng thống Nayib Bukele nói rằng ứng dụng Chivo Wallet sẽ có một tính năng cho phép người dùng tự động chuyển đổi bitcoin của họ sang đô la. Những cá nhân chọn giữ lại BTC của họ và sau đó rút tiền mặt có thể làm như vậy tại bất kỳ máy ATM nào trong số 200 máy ATM được chính phủ thiết lập.

Hơn nữa, sẽ có 50 chi nhánh được xây dựng trên khắp El Salvador để rút tiền và gửi tiền, đồng thời cung cấp giáo dục về cách sử dụng ví và máy ATM. Tổng thống nói thêm rằng việc rút tiền mặt có thể được thực hiện 24 giờ một ngày và không phải trả bất kỳ khoản hoa hồng nào.

Bukele lần đầu tiên công bố việc tạo ra ví Chivo vào tháng 6. Theo Tổng thống El Salvador, những công dân trưởng thành tải xuống ứng dụng sẽ nhận được số bitcoin trị giá 30 USD.

Một ưu điểm khác của kế hoạch bitcoin của chính phủ như Bukele đã nêu là nó sẽ tiết kiệm tiền chi cho kiều hối. Tổng thống nhấn mạnh quan điểm của mình, nói :

“Thị trấn của chúng tôi trả 400 triệu đô la một năm tiền hoa hồng khi chuyển tiền. Chỉ có tiết kiệm đó mới đem lại lợi ích to lớn cho người dân chúng ta (hoặc ít nhất là cho bất cứ ai muốn). Ngoài ra còn có lợi thế là không phải mang theo tiền mặt. An toàn hơn và thiết thực hơn. ”

Hơn nữa, El Salvador ở nước ngoài có thể sử dụng ứng dụng ví để gửi tiền cho gia đình và bạn bè ở quê nhà. Trong khi đó, Bukele nói rằng mọi người cũng có thể chọn sử dụng Western Union, công cụ có hàng dài và tiền hoa hồng.

Việc chấp nhận bitcoin không bắt buộc ở El Salvador

El Salvadorans sẽ có thể tải xuống ứng dụng vào ngày 7 tháng 9, cùng ngày Luật Bitcoin của đất nước có hiệu lực. Chỉ những người đăng ký trên ví mới được hưởng các lợi ích.

Sau khi luật pháp mang tính bước ngoặt bỏ phiếu ủng hộ luật bitcoin của Tổng thống vào tháng 6, kế hoạch này đã vấp phải sự phản đối , với việc Ngân hàng Thế giới cũng từ chối hỗ trợ việc triển khai bitcoin của El Salvador. Tuy nhiên, Tổng thống nhấn mạnh rằng việc áp dụng bitcoin là không bắt buộc đối với công dân trong nước.

Bukele cũng đề cập đến những người chỉ trích trong luồng tweet mới nhất của mình, những người tuyên bố rằng luật pháp sẽ gây tổn hại cho người dân.

“Một số sẽ thích tin những đối thủ rằng họ không làm gì khác hơn là cướp phá đất nước của chúng ta, phá hủy nó và trả tiền để ám sát người dân của chúng ta. Những người khác sẽ quyết định tin vào Chính phủ. Nhưng cuối cùng, mọi người sẽ nhận ra thực tế vào ngày 7 tháng 9 ”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây