Theo Nayib Bukele, sẽ có 200 máy ATM và 50 chi nhánh có khả năng chuyển đổi Bitcoin thành đô la Mỹ bắt đầu từ ngày 7 tháng 9.

Nayib Bukele, chủ tịch El Salvador và là nhân vật chính đằng sau việc áp dụng Bitcoin (BTC) của đất nước , cho biết người dân sẽ có cơ hội chuyển đổi tiền điện tử của họ sang fiat ngay lập tức sau khi Bitcoin được công nhận là đấu thầu hợp pháp. 

Trong một thông báo hôm Chủ nhật trên Twitter, Bukele cho biết  4,5 triệu người trưởng thành ở El Salvador sẽ có tùy chọn HODLing Bitcoin của họ khi quốc gia này chính thức chấp nhận tiền điện tử dưới dạng đấu thầu hợp pháp hoặc “rút nó bằng tiền mặt tại bất kỳ máy ATM nào trong số 200 máy ATM”. Theo chủ tịch El Salvador, cũng sẽ có 50 chi nhánh có khả năng rút hoặc gửi tiền fiat để người dân nắm giữ tiền điện tử hoặc thanh lý ngay lập tức tiền lương của họ.

Bukele trước đây đã nói rằng chính phủ sẽ xây dựng cơ sở hạ tầng để hỗ trợ ví Bitcoin do nhà nước phát hành, được gọi là Chivo. Tổng thống tuyên bố  rằng “máy ATM Chivo” cuối cùng sẽ “ở khắp mọi nơi” và cho phép người El Salvador rút tiền mặt 24 giờ một ngày mà không phải trả tiền hoa hồng trên số tài sản của họ, nhưng không ai bị buộc phải sử dụng chúng.

“Điều gì sẽ xảy ra nếu ai đó không muốn sử dụng Bitcoin? Đừng tải xuống ứng dụng [Chivo] và hãy tiếp tục sống cuộc sống bình thường của bạn. Không ai lấy đô la của bạn […] Ai đó luôn có thể xếp hàng tại Western Union và trả tiền hoa hồng.” – Bukele nói. 

Tổng thống El Salvador đã thường xuyên nói về những lợi ích mà tiền điện tử có thể mang lại cho quốc gia Trung Mỹ kể từ khi thông báo rằng ông sẽ giới thiệu luật để Bitcoin đấu thầu hợp pháp tại hội nghị Bitcoin tháng 6 năm 2021 ở Miami. Dự luật sau đó đã thông qua Hội đồng lập pháp của quốc gia và dự kiến ​​sẽ có hiệu lực từ ngày 7 tháng 9. Bukele cũng đã kêu gọi một công ty điện địa nhiệt thuộc sở hữu nhà nước cung cấp các cơ sở của mình cho các thợ khai thác Bitcoin.

Như dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro cho thấy , giá Bitcoin là 49.796 đô la vào thời điểm công bố, đã tăng hơn 11% trong 7 ngày qua. Đầu ngày hôm nay, giá của tài sản tiền điện tử đã nhanh chóng quay trở lại mức hơn 50.000 đô la lần đầu tiên kể từ tháng 5.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây