Một kiểm toán viên đã cảnh báo rằng người Mexico phải trả thuế đối với lợi nhuận giao dịch bitcoin (BTC) và altcoin – nếu không sẽ có nguy cơ bị coi là tội phạm rửa tiền.

Theo hãng tin EFE, thông qua El Nacional, Fidel Ortiz, tổng giám đốc của FIXAT kế toán , tuyên bố rằng đầu tư BTC đã tăng vọt vào năm 2020 và nói thêm rằng mặc dù lĩnh vực này phần lớn không được kiểm soát, nhưng nhiều nhà giao dịch hiện đang trốn tránh yêu cầu thanh toán đánh thuế vào lợi nhuận của họ.

Ông tuyên bố rằng những người kinh doanh tiền điện tử phải đăng ký với cơ quan thuế nhằm “tránh bị coi là hoạt động rửa tiền”.

Thuế tiền điện tử là một thứ gì đó thuộc về một khu vực ở Mexico. Mặc dù chính phủ và ngân hàng trung ương vẫn chưa có quan điểm chính thức về việc đánh thuế thương nhân, nhưng nhiều chuyên gia về thuế và pháp lý đồng ý rằng tinh thần của bộ luật thuế hiện hành yêu cầu thương nhân phải kê khai lợi nhuận của họ là tài sản vô hình. Một số cho rằng luật thuế VAT hiện hành bao gồm các giao dịch tiền điện tử.

Và theo một bài đăng Lexology từ công ty pháp lý Ramos, Ripoll & Schuster có trụ sở tại Guadalajara , “Mexico không có khung thuế cụ thể cho tiền điện tử. Tuy nhiên, người ta mong đợi rằng sẽ có một chiếc trong tương lai ”.

Các luật sư nói thêm:

“Việc thiếu quy định rõ ràng không có nghĩa là không được nộp thuế cho lãi và lỗ hoặc không áp dụng thuế giá trị gia tăng”.

Ortiz, trong khi đó, nói thêm rằng mặc dù bitcoin “chưa được kiểm soát bởi bất kỳ chính phủ hoặc ngân hàng nào” và, “trong trường hợp của Mexico,” không phải tuân theo bất kỳ “quy định cụ thể” nào, nhưng lợi nhuận vẫn “phải chịu thuế”.

Anh ấy tuyên bố:

“Không quan trọng nếu thu nhập của thương nhân được tích lũy bằng cách sử dụng nền tảng kỹ thuật số với các máy chủ đặt tại các quốc gia khác. Nghĩa vụ nộp thuế vẫn tồn tại và phải được thực hiện để không phát sinh bất kỳ sai sót hay thiếu sót nào trong mắt cơ quan tài chính.”

Và Ortiz cảnh báo rằng những người nộp thuế không khai báo các khoản đầu tư bitcoin của họ chắc chắn sẽ rơi vào nguy hiểm.

Theo ông, cơ quan thuế luôn luôn “phát hiện ra sự khác biệt về tài chính”, nhận thấy rằng các thương nhân đang sử dụng “thu nhập không được kê khai”. Ông nói, điều này có thể dẫn đến các biện pháp trừng phạt tùy thuộc vào quy mô của các khoản tiền tích lũy không được khai báo.

Công ty tương tự vào đầu năm nay đã cảnh báo (cũng theo EFE, thông qua LA Times) rằng hành vi trốn thuế ở Mexico đã đạt mốc 69,8 tỷ USD vào năm ngoái, con số tương đương 6% GDP của quốc gia.

FIXAT nói rằng những người nộp thuế ở băng tần cao hơn chiếm 52% tổng số vụ trốn thuế của Mexico.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây