• Những tháng gần đây đã chứng kiến ​​các chính trị gia và cơ quan quản lý “nói chuyện” liên quan đến các kế hoạch điều chỉnh tiền điện tử, sàn giao dịch và các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi). 

Giờ đây, những nhà hoạch định chính sách đó đang “đi dạo” hướng tới việc thực hiện một cuộc áp chế quy định về tiền điện tử. Hãy xem xét những phát triển gần đây:

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã ngừng cung cấp giao dịch hợp đồng tương lai và phái sinh ở châu Âu do áp lực pháp lý.

Nhà lãnh đạo của DeFi, BlockFi đã được ba bang của Hoa Kỳ nhắm mục tiêu ngừng các hoạt động cho vay trước khi chuyển sang trở thành một công ty giao dịch công khai.

Một số thành viên Quốc hội Hoa Kỳ đã giới thiệu một dự thảo luật để điều chỉnh chứng khoán tiền điện tử và tiền ổn định .  

Quy định đang được áp dụng cho tiền điện tử – với trọng tâm là ở Hoa Kỳ – và một sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số muốn nắm lấy nó. Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với DailyCoin.com, Giám đốc điều hành tại Hoa Kỳ, Steve Gregory của sàn giao dịch Currency.com cho biết việc cung cấp của ông được xây dựng có mục đích để phù hợp với các luật mới và sự giám sát quy định.

“Tầm nhìn của chúng tôi là Currency.com chấp nhận các quy định. Khi chúng tôi bắt đầu, chúng tôi đã nhắm mục tiêu các vị trí đã có hướng dẫn rõ ràng. Bằng cách đó, chúng tôi đã có thể đạt được giấy phép ở châu Âu, một số Cộng đồng các quốc gia độc lập (CIS), Úc, và bây giờ là đến Hoa Kỳ, ”anh ấy nói.

Currency.com có ​​trụ sở chính tại Belarus. Đó là một trong những sàn giao dịch kỹ thuật số phát triển nhanh nhất trên thị trường. Nó hiện có sẵn ở 183 quốc gia trên toàn cầu với kế hoạch ra mắt tại Mỹ vào cuối năm nay. Gregory đã được ban lãnh đạo Currency.com khai thác hai tháng trước để khởi động quyền truy cập cho nền tảng này vào thị trường Hoa Kỳ.

Ông có hơn 13 năm kinh nghiệm hành nghề luật sư tại các công ty lớn với nền tảng chuyên sâu về không gian tiền tệ kỹ thuật số. Trước khi gia nhập Currency.com, Gregory là Giám đốc Tuân thủ và Cố vấn Công ty tại sàn giao dịch tiền điện tử CEX.IO. Trước đó, anh ấy là Nhân viên tuân thủ tại sàn giao dịch Gemini và đóng một vai trò quan trọng trong việc mở rộng quy mô tại Hoa Kỳ. 

“Nền tảng của tôi nhiều hơn về mặt pháp lý. Tôi đã trải qua quá trình phê duyệt trước đây. Nó được gọi là Giấy phép chuyển tiền ở Hoa Kỳ, đây là con đường mà rất nhiều sàn giao dịch thực hiện. Tôi đã đi thành công con đường đó hai lần rồi, vì vậy đây sẽ là lần thứ ba tôi làm điều đó. Mặc dù nó luôn thay đổi vì nó là sự chắp vá của luật từ các tiểu bang, nhưng vẫn có một số chủ đề chung và tôi nghĩ rằng nó ngày càng đồng nhất và chúng tôi bắt đầu thấy một con đường rõ ràng về phía trước, ” Gregory nói.

Trong khi triết lý phân quyền và thiếu kiểm soát tập trung là nền tảng cho tiền điện tử, Gregory nói rằng có thể tốt hơn cho ngành và việc áp dụng hàng loạt để có ít vòng quy định hơn.

“Tôi nghĩ rằng có khả năng có một số quy định liên bang bao quát được đưa ra, nhưng tôi nghĩ rõ ràng hơn có thể tốt cho ngành. Thay vì đoán xem tất cả các bang khác nhau sẽ làm gì, một khuôn khổ liên bang tổng thể có thể hữu ích. Và tôi nghĩ rằng nó sẽ thêm vào việc áp dụng hàng loạt, mọi người sẽ ngày càng cảm thấy thoải mái hơn với loại nội dung, ”anh ấy nói.

Ông cho biết Currency.com khác với các sàn giao dịch khác bởi vì nó hiện cung cấp nhiều loại hình đầu tư bao gồm tiền điện tử, trái phiếu chính phủ, chỉ số chứng khoán chính, chứng khoán, các cặp ngoại hối và hàng hóa. Hiện có hơn 1.700 tài sản mã hóa để lựa chọn trên Currency.com với kế hoạch cung cấp tổng số 10.000 – đưa ra các cơ hội và thách thức về quy định.

“Chúng tôi đã xây dựng các nền tảng của chiến lược quy định của mình ở đây, ở Hoa Kỳ, vì vậy chúng tôi có một kế hoạch trong tương lai và chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi có thể thực hiện theo kế hoạch đó. Chúng tôi có một số ràng buộc với môi trường pháp lý ở Hoa Kỳ Chúng tôi được điều chỉnh đối với thị trường giao ngay dựa trên loại giấy phép của chúng tôi, nhưng tôi nghĩ rằng có rất nhiều tính năng thú vị mà chúng tôi có thể thực hiện trong thị trường giao ngay đó. Tôi nghĩ chúng tôi cũng có thể mở rộng sang các thị trường khác, như thị trường kỳ hạn, thị trường quyền mua bán cổ phần và xem chúng tôi sẽ đi đâu từ đó ”Gregory nói.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây