Cựu nhà phát triển Zcash, Jay Graber đã thông báo rằng cô ấy sẽ đứng đầu Bluesky, dự án phân quyền truyền thông xã hội của Twitter.

Jay Graber sẽ dẫn dắt Bluesky

Graber đã thông báo trên Twitter hôm nay rằng cô ấy sẽ dẫn đầu dự án.

Graber nói rằng cô ấy đã làm việc với các cá nhân từ hệ sinh thái truyền thông xã hội phi tập trung “trong năm qua”.
Cô ấy cũng là tác giả của bài đánh giá hệ sinh thái gần đây của Bluesky, được xuất bản vào tháng 1 và bao gồm một số tiêu chuẩn blockchain.

Graber đã đóng góp cho Zcash, một đồng tiền tư nhân nổi bật, cho đến năm 2018. Cô cũng tham gia với InterRep, một dịch vụ danh tiếng trên mạng xã hội được tài trợ bởi Ethereum Foundation.

Cô cũng là người sáng lập của Happening Inc, một nền tảng truyền thông xã hội được thiết kế để lập kế hoạch và lên lịch sự kiện.

Vẫn không có mục tiêu rõ ràng

Cho đến nay, Twitter đã tiết lộ rất ít về các mục tiêu của mình với Bluesky kể từ lần đầu tiên công bố dự án vào cuối năm 2019.

Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey đã đề cập đến blockchain trong thông báo Bluesky ban đầu của mình, nhưng dự án chưa xác nhận rằng nó sẽ thực sự hoạt động với công nghệ blockchain trái ngược với các tiêu chuẩn phân cấp truyền thông xã hội rộng hơn như ActivityPub.

Kinh nghiệm của Graber với tiền điện tử là một dấu hiệu có thể cho thấy Bluesky thực sự sẽ hoạt động với blockchain. Tuy nhiên, sự tham gia của cô ấy tiết lộ rất ít về kế hoạch của Bluesky cho một sản phẩm thực tế.

Graber nói rằng Bluesky vẫn đang phát triển dần dần, nói rằng điều đó “sẽ không xảy ra chỉ sau một đêm, nhưng chúng tôi sẽ chia sẻ sự tiến bộ của chúng tôi trong suốt chặng đường.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây