Tỷ phú tiền điện tử Sam Bankman-Fried đã cam kết gần nửa triệu USD cho một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ các nhà phát triển bitcoin, phù hợp với triết lý “ kiếm để cho đi ” của người đàn ông 29 tuổi này.

Người sáng lập FTX, một sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử, đã cam kết 150.000 đô la mỗi năm trong ba năm để hỗ trợ Brink Technology, một tổ chức hỗ trợ cộng đồng bitcoin. Giá trị này sẽ tài trợ cho các nhà phát triển bitcoin đang thực hiện các chương trình nghiên cứu sinh của họ.

Khoản quyên góp của Bankman-Fried là cam kết đầu tiên trong nhiều năm của Brink từ một sàn giao dịch tiền điện tử.

Brink, được thành lập bởi những người đóng góp cốt lõi bitcoin và các chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục, nhằm mục đích tạo ra một nguồn tài năng kỹ thuật mới với nỗ lực giữ cho phần mềm nguồn mở của tài sản tăng cường giao thức và mạng của tài sản.

Bankman-Fried sinh sống tại Hồng Kông cho biết ông tin tưởng vào tầm quan trọng của các chương trình giáo dục như Brink để mở rộng hơn nữa không gian đang phát triển nhanh chóng.

Chúng tôi rất vui khi FTX là nhà tài trợ đầu tiên cam kết tài trợ nhiều năm, mang lại cho chúng tôi sự ổn định tài chính để đầu tư lâu dài vào cộng đồng nhà phát triển mã nguồn mở của bitcoin,” đồng sáng lập Brink, John Newbery cho biết trong một tuyên bố.

Bankman-Frie từ lâu đã tiết lộ rằng anh ta có ý định cho đi phần lớn số tiền kiếm được cho những mục đích mà anh ta tin tưởng. Trong số đó có chiến dịch tranh cử tổng thống của Tổng thống Joe Biden. Bankman-Fried là một trong những nhà tài trợ lớn nhất của Biden, đóng góp không kém gì các CEO lâu năm như Eric Schmidt của Google và Reed Hastings của Netflix.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây