• Theo một cuộc khảo sát của CNBC, việc dễ dàng giao dịch tài sản kỹ thuật số và sự hào hứng của các nhà đầu tư là một trong những lý do hàng đầu để đầu tư.
  • Hầu hết các nhà đầu tư mới bắt đầu làm như vậy sau khi đại dịch bắt đầu.
  • Tần suất đầu tư tiền điện tử là hàng tháng hoặc hàng tuần, trái ngược với những gì các chuyên gia tài chính khuyến nghị.

Hiện tượng tiền điện tử đang lan rộng trên toàn thế giới và trên tất cả các tầng lớp xã hội ở Hoa Kỳ. Theo một cuộc khảo sát của CNBC, ngày càng có nhiều người tham gia vào thị trường do việc giao dịch tài sản tiền điện tử dễ dàng như thế nào.

Trong một nghiên cứu vào tháng 8 có tên ‘Momentive Poll: Invest in You‘, cứ 10 người được hỏi thì có 1 người tiết lộ rằng họ đã đầu tư vào tiền điện tử. Cuộc khảo sát cũng tiết lộ rằng khoảng 2/3 các nhà đầu tư tiền điện tử đã tham gia thị trường này trong năm ngoái.

Tài sản kỹ thuật số hiện giữ vị trí thứ tư về ưu đãi đầu tư ở Mỹ, sau bất động sản, cổ phiếu, quỹ tương hỗ và trái phiếu, CNBC lưu ý. Trong suốt thời kỳ liên quan, các loại tiền điện tử chính đã cho thấy sự biến động lớn.

Cuộc điều tra được tiến hành từ 04 tháng tám thứ đến 9 ngày , năm 2021, trong số 5.523 người Mỹ trưởng thành. 45% trong số những người được hỏi cho biết họ là nhà đầu tư. Khoảng 1/4 trong số các nhà đầu tư được khảo sát tiết lộ rằng họ đã bắt đầu đầu tư vào tiền điện tử trong 18 tháng qua, trong khi nhóm còn lại (73%) bắt đầu vào năm 2019 hoặc sớm hơn.

Giao dịch tiền điện tử dễ dàng hơn và thú vị hơn

Một trong những trường hợp nổi tiếng nhất của sự biến động giá này là Bitcoin , ban đầu đạt mức giá tối đa là 63.000 đô la vào cuối tháng 4, trước khi giảm mạnh xuống còn 29.000 đô la vào tuần thứ ba của tháng 7. Tài sản nổi tiếng sau đó đã tìm cách phục hồi cho đến khi nó vượt qua rào cản 50.000 đô la một lần nữa, vào đầu tháng này.

Trong số các phát hiện khảo sát thu hút nhiều sự chú ý nhất là lý do tại sao mọi người thích giao dịch tiền điện tử hơn tài sản truyền thống. Kết quả chỉ ra rằng một trong những lý do chính là sự dễ dàng trong việc trao đổi.

Sau đó là sự phấn khích mà các nhà đầu tư cảm thấy khi đầu tư. Trong khi một phần ba trong số những người được khảo sát coi tiềm năng tăng trưởng của thị trường tiền điện tử là rất cao trong ngắn hạn, thì 26% tiếp theo xem giao dịch tiền điện tử như một trò chơi, theo cuộc khảo sát. Điều này có lẽ giải thích sự phổ biến của nó đối với Millennials và GenZ, hai thế hệ của thời đại kỹ thuật số.

Khi được hỏi về vấn đề này, Douglas Boneparth, nhà hoạch định tài chính được chứng nhận và là chủ tịch của Bone Fide Wealth ở New York, lưu ý:

“Có rất nhiều điều khiến tiền điện tử trở nên rất hấp dẫn; quan trọng nhất là cơ hội kiếm được nhiều tiền.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây