Khi các cuộc trò chuyện liên quan đến việc sử dụng và mua tài sản kỹ thuật số ở châu Phi tiếp tục có cơ sở, chi tiết đã xuất hiện rằng khoảng 47% người trưởng thành ở Nam Phi nắm giữ ít nhất một dạng tiền điện tử.

Nam Phi đang đầu tư vào BTC

Theo dữ liệu từ một phát hiện gần đây được thực hiện bởi công ty nghiên cứu thị trường và chuyên gia dữ liệu hàng đầu, KLA, 25% những người Nam Phi này nắm giữ Bitcoin. Phát hiện cũng chỉ ra rằng khoảng 36% người trưởng thành của đất nước có kế hoạch đầu tư vào tiền điện tử trong tương lai.

“Theo dữ liệu của chúng tôi và một cuộc khảo sát gần đây đã hoàn thành về chủ đề này – trong số những người trưởng thành ở Nam Phi của chúng tôi – con số cao hơn, với 25% nói rằng họ có tiền điện tử trị giá từ R100 đến R1,000,” quản lý tài khoản của KLA, Tessa Nowosenetz cho biết.

Tuy nhiên, một phân tích về giá trị của tiền điện tử mà mỗi người Nam Phi nắm giữ chỉ ra rằng mặc dù tỷ lệ người sở hữu tiền điện tử ở quốc gia này, cao thứ hai trên thế giới, là đáng chú ý, nhưng số tiền đầu tư của mỗi người trong số họ lại gửi đi một thông điệp khác.

Họ nắm giữ số BTC trị giá 70 đô la

Dữ liệu tiết lộ rằng phần lớn những người nắm giữ này đầu tư số tiền thấp – trung bình 70 đô la, một dấu hiệu cho thấy họ vẫn đang thử nghiệm và nghiên cứu mà không đưa ra cam kết tài chính đáng kể.

Nowosenetz giải thích rằng sự tò mò và quan tâm của nhiều người về tiền điện tử xuất phát từ nhận thức rằng nó mang lại lợi nhuận nhanh chóng cho những người đầu tư. Ông lưu ý rằng phần lớn những người này giữ những quan điểm này mà không biết rằng họ cần có kiến ​​thức sâu hoặc hiểu biết nhiều về từng hạng mục mà họ muốn đầu tư.

“Sự hấp dẫn và lợi thế chính của tiền điện tử là nhận thức rằng có cơ hội kiếm được lợi nhuận đáng kể từ khoản đầu tư của bạn trong ngắn hạn, với 43% cho biết đây là lý do chính để họ quan tâm đến tiền điện tử.”

Tuy nhiên, mặc dù tỷ lệ người nắm giữ tiền điện tử cao trong nước, dữ liệu từ KLA cho thấy 17% cư dân duy trì rằng họ không có bất kỳ loại tiền điện tử nào và không có kế hoạch mua bất kỳ loại tiền điện tử nào.

Hơn một phần ba số người Nam Phi này giải thích rằng họ thích đầu tư (hoặc đầu tư nhiều hơn) vào các sản phẩm tài chính chính thức / được quản lý hoặc với các nhà cung cấp dịch vụ tài chính chính thức/được quản lý.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây