Đa số người trưởng thành ở Hoa Kỳ không phản đối việc công nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp, khảo sát cho thấy

Yougov America Inc. đã tiến hành một cuộc khảo sát hôm thứ Năm để xác định xem liệu người tiêu dùng ủng hộ hay phản đối việc áp dụng bitcoin như một cuộc đấu thầu hợp pháp ở Hoa Kỳ. Tổng cộng 4.912 người lớn trong nước đã tham gia cuộc khảo sát. Yougov là một tập đoàn phân tích và dữ liệu nghiên cứu quốc tế có trụ sở chính tại London.

Những người trả lời khảo sát được hỏi: “Bạn sẽ ủng hộ hay phản đối việc Hoa Kỳ biến bitcoin trở thành một hình thức tiền tệ hợp pháp? Điều này có nghĩa là các doanh nghiệp sẽ chấp nhận bitcoin để đổi lấy hàng hóa và dịch vụ, ngoài việc tiếp tục chấp nhận đồng đô la Mỹ”.

Theo kết quả, 11% cho biết họ “ủng hộ mạnh mẽ” và 16% cho biết họ “ủng hộ phần nào”. Trong khi đó, 11% cho biết họ “hơi phản đối”, 28% nói rằng họ “phản đối mạnh mẽ” và 34% nói rằng họ “không biết”.

Khảo sát về việc liệu người lớn Hoa Kỳ phản đối hay ủng hộ việc áp dụng bitcoin làm đấu thầu hợp pháp ở Hoa Kỳ Nguồn: Yougov America Inc.

Trong số những người được hỏi là nam giới, số người ủng hộ mạnh mẽ việc tiền tệ hợp pháp bitcoin tăng lên 15% và 17% cho biết họ có phần ủng hộ. Trong số những người được hỏi là nữ, chỉ có 7% ủng hộ mạnh mẽ và 14% ủng hộ phần nào.

Các nhóm tuổi hàng đầu ủng hộ mạnh mẽ BTC dưới dạng tiền tệ hợp pháp ở Hoa Kỳ là 25-34 (20%) và 35-44 (19%). Trong khi đó, 26% nhóm 18-24 tuổi và 24% nhóm 25-34 tuổi ủng hộ phần nào.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây