Một con số ấn tượng 97% trong số những người tiên phong trong ngành dịch vụ tài chính (FSI) và hơn 3/4 số người được hỏi xem blockchain và tài sản kỹ thuật số là một cách để đạt được lợi thế cạnh tranh theo báo cáo Deloitte 2021 Global Blockchain Survey.

Cuộc khảo sát được thực hiện từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4 năm 2021 như một cách để hiểu rõ hơn về thái độ tổng thể và các khoản đầu tư vào blockchain và tài sản kỹ thuật số. Nó đã thăm dò ý kiến ​​của 1.280 giám đốc điều hành và học viên cấp cao ở Mỹ, Anh, Trung Quốc Đại lục, Đức, Nhật Bản, Hồng Kông, Singapore, Nam Phi và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Theo cuộc khảo sát, gần 80% người được hỏi nói rằng tài sản kỹ thuật số sẽ “rất / phần nào quan trọng” đối với các ngành tương ứng của họ trong 24 tháng tới.

Báo cáo lưu ý: “Việc áp dụng blockchain và tài sản kỹ thuật số đang tăng lên đáng kể, khi các tổ chức ngày càng chấp nhận rằng các mô hình kinh doanh hiện tại của họ đang bị đe dọa”.

image1

Cũng có sự đồng thuận giữa những người của FSI rằng tài sản kỹ thuật số sẽ thay thế tiền tệ fiat trong vòng 5 đến 10 năm tới, với 76% tin rằng sự thay đổi sẽ xảy ra. Con số này tăng vọt lên 94% đối với Người tiên phong của FSI.

Với sự quan tâm ngày càng tăng của các tổ chức và cá nhân lớn trong ngành công nghiệp tiền điện tử, các quỹ cũng tiếp tục đổ vào thị trường tài sản kỹ thuật số. Theo Deloitte, “tác động cơ bản đến tiền gửi tạo ra cơ hội quan trọng cho các ngân hàng và tất cả các ngành nắm giữ tài sản”.

Do đó, gần một nửa (47%) người trả lời cuộc khảo sát của FSI nói rằng việc giám sát tài sản kỹ thuật số thể hiện vai trò “rất quan trọng” đối với tài sản tiền điện tử trong các tổ chức tương ứng của họ, được xếp hạng là vai trò hàng đầu. Lưu ký an toàn cũng được xếp hạng là mối quan tâm hàng đầu xung quanh việc nắm giữ hoặc giao dịch bằng tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) ở mức 57%.

Theo sau đó, lưu ký là các kênh thanh toán mới, đa dạng hóa đầu tư / danh mục đầu tư, truy cập vào các nền tảng tài chính phi tập trung và mã hóa tài sản về vai trò của tài sản kỹ thuật số trong tổ chức hoặc dự án của người trả lời.

Khoảng sáu trong số 10 người được hỏi cho rằng các rào cản quy định trong số những trở ngại lớn nhất đối với việc chấp nhận tài sản kỹ thuật số.

Trong khi đó, gần 70% xác định quy định bảo mật dữ liệu là nhu cầu sửa đổi lớn nhất và 71% nói rằng an ninh mạng nằm trong số những trở ngại lớn nhất đối với việc chấp nhận tài sản kỹ thuật số – “cho thấy rằng ngay cả những người tin tưởng nhất vào tài sản kỹ thuật số cũng có những lo ngại về an ninh chính đáng”.

Tuy nhiên, vẫn có “sự lạc quan được chia sẻ” về các cơ hội doanh thu trong tương lai từ các giải pháp tiền điện tử, với 80% đồng ý mạnh mẽ hoặc phần nào.

Tiếp cận với tài chính phi tập trung, 83% người được hỏi FSI cho biết họ tin rằng tài sản kỹ thuật số sẽ đóng một vai trò rất hoặc phần nào quan trọng trong đó.

Khi nói đến loại tài sản kỹ thuật số nào sẽ có tác động tích cực đáng kể đến tổ chức của họ, 42% cho biết stablecoin hoặc CBDC, 38% stablecoin do thuật toán điều khiển và 33% do doanh nghiệp kiểm soát.

“Tham gia vào thời đại của tài sản kỹ thuật số không phải là một lựa chọn – đó là điều không thể tránh khỏi,” báo cáo kết luận thêm, “Các nhà lãnh đạo chỉ được quyết định cách thức và thời điểm tổ chức của họ nên bắt đầu — và cách sử dụng tài sản kỹ thuật số và cơ sở hạ tầng cho dịch vụ tài chính toàn cầu mới là lợi thế lớn nhất của họ. ”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây