Thống kê được chia sẻ bởi người nội bộ Colin Wu và cơ quan dữ liệu trực tuyến Santiment cho thấy điều gì đã thúc đẩy Ethereum đến mốc giá 3.800 đô la vào đầu ngày hôm nay và điều gì vẫn đang giữ nó trong khu vực 3.750 đô la.

Vào ngày 1 tháng 9, Ether đã vượt qua mức 3.500 đô la, lấy lại nó lần đầu tiên kể từ giữa tháng 5.

9432_0
Hình ảnh qua CoinMarketCap

Cơn sốt NFT và phí ETH bị đốt

Nhà báo blockchain Trung Quốc Colin Wu đã tweet rằng sự tăng giá gần đây của tiền điện tử lớn thứ hai, Ethereum, phần lớn là do sự phổ biến ngày càng tăng của các NFT chủ yếu dựa trên blockchain ETH.

Năm nay, một số tác phẩm nghệ thuật đắt tiền đã được bán dưới dạng NFT, và CEO Justin Sun của Tron đã khoe về việc mua một số tác phẩm trong số đó. Ông khoe khoang về việc lấy được các tác phẩm nghệ thuật của Picasso và Warhol – “Femme nue couchée au collier” và “Ba bức chân dung tự họa” – với giá lần lượt là 20 triệu USD và 2 triệu USD.

Anh ấy cũng đã mua EtherRock 87 NFT với giá 611.000 đô la. Một ví dụ khác về việc bán NFT phổ biến là bộ sưu tập NFT của Fortune. Tạp chí nổi tiếng đã ra mắt bộ sưu tập NFT bao gồm ảnh bìa gần đây của nó và bán nó với giá 1,3 triệu đô la Ethereum.

Lý do thứ hai được Wu đề cập là thực tế là, tính đến ngày 2 tháng 9, 164.000 Ethers đã bị thiêu hủy. Việc triển khai nâng cấp Ethereum EIP-1559 vào ngày 5 tháng 8 hiện cho phép đốt một phần phí ETH.

Sự tập trung của nhà đầu tư chuyển từ SOL sang ETH

Theo dữ liệu được cung cấp bởi nhà cung cấp phân tích Santiment, tâm lý đám đông tại thời điểm này đang chuyển từ Solana (SOL) sang Ethereum. Đây là một trong những nguyên nhân đẩy ETH đầu tiên trên 3.500 đô la vào thứ Hai và hôm nay lên mức 3.800 đô la.

Vào ngày 31 tháng 8, SOL đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 130, chạm mức $100 chỉ một ngày trước đó.

Ngoài ra, theo công ty phân tích chuỗi trực tuyến CryptoQuant, nguồn cung Ethereum trên các sàn giao dịch tiền điện tử tập trung đã giảm đáng kể trong tuần qua.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây