Bancoagrícola, tổ chức tài chính lớn nhất ở El Salvador, đã hợp tác với công ty thanh toán kỹ thuật số nổi tiếng Flexa để cho phép thanh toán bằng Bitcoin ( BTC / USD ) cho người tiêu dùng và người bán. Flexa đã tiết lộ tin tức này thông qua một thông cáo báo chí vào ngày 9 tháng 9, lưu ý rằng quan hệ đối tác này sẽ chứng kiến ​​Bancoagrícola chấp nhận BTC trên mạng của mình để thanh toán. Được biết, sự tích hợp này tuân theo Luật Bitcoin mới của El Salvador, có hiệu lực vào ngày 7 tháng 9.

Theo bản tin, sự hợp tác giữa Bancoagrícola và Flexa giới thiệu các giải pháp chấp nhận BTC chưa từng có, không chỉ ở Mỹ Latinh mà còn trên toàn cầu. Ví dụ: khách hàng của ngân hàng hiện có thể sử dụng Flexa hoặc bất kỳ ví nào hỗ trợ Lightning để phục vụ các khoản vay dựa trên đô la Mỹ. Ngoài ra, họ có thể sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán cho các sản phẩm và dịch vụ có giá đô la Mỹ bằng BTC mà không phải trả thêm phí.

Người bán chấp nhận thanh toán qua kênh thanh toán Wompi cũng có thể tích hợp thanh toán BTC do Flexa cung cấp để không gian lận hệ thống. Khách hàng cuối cùng của họ cũng sẽ không bị mất phí khi thanh toán. Bancoagrícola cũng đã hứa sẽ giới thiệu thanh toán BTC chống gian lận cho tất cả các thiết bị đầu cuối điểm bán hàng (PoS) của khách hàng trước khi kết thúc năm 2021.

Đưa bao gồm tài chính lên cấp độ tiếp theo

Bình luận về sự phát triển lạc quan này, Carlos Mauricio Novoa, COO của Bancoagrícola, cho biết:

Chúng tôi rất vui mừng trở thành tổ chức tài chính đầu tiên ở El Salvador cho phép khách hàng truy cập bitcoin trên toàn bộ bộ sản phẩm tài chính của chúng tôi và để nâng cao khả năng bao gồm tài chính.

Ông cho biết thêm, mục tiêu của ngân hàng là thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững. Do đó, nhóm Bancoagrícola làm việc không mệt mỏi để đảm bảo đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách có trách nhiệm, quan tâm và tôn trọng. Novoa khen ngợi Flexa, nói rằng nó đã là một đối tác quan trọng trong việc giúp ngân hàng mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất khi họ sử dụng BTC làm đấu thầu hợp pháp.

Ngân hàng kêu gọi các chủ tài khoản tải xuống phiên bản mới nhất của ứng dụng, Banca Movil hoặc truy cập bancoagrícola.com để sử dụng BTC cho các khoản thanh toán. Người bán quan tâm đến việc chấp nhận thanh toán bằng BTC sẽ phải liên hệ với người quản lý tài khoản của họ để biết thêm chi tiết trước khi bắt đầu. Ngoài ra, họ có thể chọn từ các dịch vụ tích hợp của Flexa.

Bất chấp tin tức tích cực này, BTC vẫn tiếp tục giảm giá. Tại thời điểm viết bài, đồng tiền này đang giao dịch ở mức $ 45,951,08 sau khi mất 2,15% trong 24 giờ qua. Điều này, có lẽ, liên quan đến thực tế là phần lớn công dân của quận không đồng ý với quyết định của chính phủ về việc sử dụng BTC làm tiền tệ hợp pháp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây