Một báo cáo của Hiệp hội các công ty phần mềm và dịch vụ quốc gia (Nasscom), tuyên bố rằng ngành công nghệ tiền điện tử ở Ấn Độ có thể tăng lên 241 triệu đô la vào năm 2030. 

Cũng giống như Trung Quốc đang ban hành một sắc lệnh khác để xóa bỏ và cấm tiền điện tử, báo cáo của Nasscom là một số tin tốt rất cần thiết cho ngành công nghiệp tiền điện tử ở Ấn Độ. 

Theo báo cáo, lĩnh vực công nghệ tiền điện tử có tiềm năng tạo ra hơn 800.000 việc làm và thêm khoảng 184 tỷ đô la đầu tư và tiết kiệm chi phí. Nó cũng tuyên bố rằng ngành công nghiệp tiền điện tử trên toàn cầu sẽ trị giá 2,3 tỷ đô la vào năm 2026. 

Mặc dù chính phủ Ấn Độ có vẻ không mấy thuận lợi với tiền điện tử, nhưng các nhà đầu tư Ấn Độ, đặc biệt là những người trẻ tuổi, đang mua tiền điện tử để kiếm lợi nhuận cao từ tiền của họ. 

Vì vậy, bất chấp môi trường khá tiêu cực, tiền điện tử đang nhận được rất nhiều sự chú ý ở Ấn Độ bằng cách đầu tư, giao dịch, chuyển tiền và thanh toán cùng nhiều cách khác. Tính đến nay, ngành công nghiệp này đã tăng trưởng 39% trong vòng 5 năm qua. 

Theo Thời báo Kinh tế của Ấn Độ, Debjani Ghosh, chủ tịch của Nasscom cho biết: 

“Ngành công nghiệp CryptoTech ở Ấn Độ không chỉ thể hiện tác động tích cực ở cấp cơ sở mà còn đang nổi lên như một trong những phân ngành công nghệ phát triển nhanh nhất. Ấn Độ cung cấp hệ sinh thái độc đáo nhất cho CryptoTech để đóng vai trò chuyển đổi trong việc tăng cường các lĩnh vực ưu tiên chính như chăm sóc sức khỏe, an toàn, nhận dạng kỹ thuật số, thương mại và tài chính, kiều hối và giúp giải quyết các thách thức do đại dịch gây ra. Phương pháp tiếp cận tư vấn và hỗ trợ quy định đối với các công nghệ Crypto có thể giúp thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái CryptoTech và sự đổi mới ở Ấn Độ. ” 

Cũng theo nguồn tin này, hiện tại, ngành công nghệ tiền điện tử ở Ấn Độ sử dụng khoảng 50.000 người trong hơn 250 công ty khởi nghiệp và 150 dự án proofs of concept. Trong khi đó, các nhà đầu tư Ấn Độ đã đầu tư khoảng 6,6 tỷ đô la vào tài sản tiền điện tử.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây