Khi ngành công nghiệp tiền điện tử tiếp tục thống trị, các nhà quản lý tài chính lo ngại bọn tội phạm sẽ chuyển sang ngành công nghiệp này vì các hoạt động bất hợp pháp của chúng. Năm 2021, đã trở nên nóng bỏng đối với ngành công nghiệp tiền điện tử về mặt quy định. Nhiều cơ quan giám sát tài chính ở Hoa Kỳ và các quốc gia khác đã đẩy mạnh việc quản lý lĩnh vực này.

Một số sàn giao dịch hàng đầu, bao gồm Binance, đã phải chịu rất nhiều áp lực từ một số tổ chức, đặc biệt là đối với nhiều sản phẩm của họ.

Lý do là nhiều sàn giao dịch này có thể dùng như một phương tiện rửa tiền do tính ẩn danh của các giao dịch. Do đó, một số quốc gia tiếp tục hạn chế hoạt động của các sàn giao dịch tiền điện tử trên thị trường của họ.

Binance đã phải chứng kiến ​​rất nhiều áp lực từ các cơ quan quản lý trên toàn thế giới. Một số quốc gia và cơ quan tài chính đỉnh cao như Ngân hàng Trung ương Hà Lan đã cáo buộc việc trao đổi không tuân thủ luật tài chính chống khủng bố.

Úc cấm giao dịch tiền điện tử tương lai

Trong bối cảnh áp lực lên sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất, chính phủ Úc đã cấm họ cung cấp các hợp đồng tương lai và quyền chọn tiền điện tử trên thị trường của họ. Vì vậy, bây giờ, các nhà giao dịch sẽ không còn truy cập các sản phẩm như vậy từ Binance nữa.

Chính phủ thậm chí còn cảnh báo tất cả công dân và cư dân của họ, những người đã đầu tư vào hợp đồng tương lai, quyền chọn và token đòn bẩy phải đóng vị thế của họ trong vòng 90 ngày. Binance đã công bố hướng dẫn này vào ngày 20 tháng 9 năm 2021.

Dựa trên thông tin có sẵn, tất cả người dùng Úc sẽ không đầu tư vào các sản phẩm này bắt đầu từ Thứ Sáu, ngày 24 tháng 9. Nhưng họ có thể tăng số dư ký quỹ của mình so với các cuộc gọi thanh lý & ký quỹ. Nhưng từ 24 tháng Mười Hai năm 2021, tất cả các cách cư xử của các giao dịch trên các dẫn xuất sẽ đóng cửa.

Đáp lại hạn chế này, đại diện của Binance tuyên bố rằng họ nhằm đảm bảo sự tuân thủ và chấp nhận cho tất cả các sản phẩm của họ.

Do đó, họ thường giám sát các yêu cầu quy định của địa phương nơi họ hoạt động. Nhưng với sự phát triển gần đây, hãng cũng sẽ cố gắng bảo vệ quyền lợi của người dùng.

Các hạn chế đối với Binance tiếp tục phát triển

Ngoài những hạn chế gần đây ở Úc, các quốc gia khác đã và đang hạn chế hoạt động của Binance trên thị trường của họ. Ngoài ra, nhiều cơ quan quản lý toàn cầu cũng đã đưa ra cảnh báo đối với sàn giao dịch.

Ví dụ, vào tháng trước, sàn giao dịch đã ngừng cung cấp các dịch vụ giao dịch phái sinh ở Brazil. Trước đó, chính quyền Hong Kong cũng đã đình chỉ hoạt động.

Binance cũng đã tạm dừng giao dịch phái sinh tiền điện tử ở nhiều quốc gia khác, chẳng hạn như Hà Lan, Đức và Ý. Theo sàn giao dịch, họ đã quyết định ngừng các dịch vụ đó ở các nước châu Âu.

Biểu đồ tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử từ TradingView.com
Thị trường tiền điện tử đang phục hồi sau sự sụt giảm đột ngột | Nguồn: Tổng vốn hóa thị trường của Crypto trên TradingView.com

    

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây