Giá của tiền điện tử đã tăng xuống mức thấp nhất một tháng rưỡi vào thứ Ba khi đợt bán tháo lớn qua đêm gắn với những lo lắng về khoản nợ sắp vỡ nợ của nhà phát triển bất động sản China Evergrande đã giảm bớt một chút, tuy nhiên các nhà đầu tư kỳ vọng sẽ có nhiều biến động hơn.

Các nhà đầu tư đau khổ trước những tai ương tài chính của gã khổng lồ bất động sản Trung Quốc đã khiến tiền điện tử quay cuồng, trong đó bitcoin – loại tiền điện tử lớn nhất và phổ biến nhất – giảm hơn 7%.

Bitcoin đã được giao dịch quanh mức 43.000 đô la vào cuối ngày thứ Hai, tăng trở lại từ mức thoái lui lên 40.191 đô la trước đó trong phiên. Tiền điện tử đã đăng ký mức cao nhất trong bốn tháng là 52.000 đô la vào ngày 6 tháng 9.

Tác động của sự lan tỏa đã được cảm nhận trên các sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu. Dựa trên dữ liệu của CoinmarketCap, các mạng thanh toán hàng đầu như Ethereum, Cardano, Binance Coin và Solana đều đã báo lỗ sâu hơn bitcoin trong 24 giờ qua: tất cả đều giảm ít nhất 8% trong ngày.

Các thị trường đã bán tháo hôm thứ Hai trước những lo ngại về gánh nặng nợ nần chồng chất của Evergrande , với một nhà phân tích tài chính cảnh báo rằng sẽ có nhiều khốn khổ hơn đối với bất kỳ ai bị ràng buộc với gã khổng lồ bất động sản.

“Sẽ có rất nhiều nỗi đau; gần như tất cả những người có liên quan sẽ bị loại bỏ, nếu không muốn nói là tồi tệ hơn”, Giám đốc điều hành China Beige Book Leland Miller cho biết trong trích dẫn của Yahoo Finance, hôm thứ Ba.

Thị trường trên khắp thế giới mở đầu tuần với một dấu hiệu rung chuyển sau những lo ngại Những rắc rối của Evergrande có thể tạo tiền đề cho sự suy thoái đối với nền kinh tế Trung Quốc và toàn cầu, gây ra một đợt bán tháo lớn đối với các tài sản rủi ro hơn.

Sự sụt giảm tiền điện tử diễn ra trong thời điểm mà sự quan tâm của các tổ chức đối với lĩnh vực này đã tăng lên và khiến nó lan rộng hơn, với nhiều nhóm đầu tư có triển vọng lạc quan hơn.

Một đánh giá của nền tảng phân tích blockchain Glassnode cho thấy đường trung bình động bảy ngày (MA) đối với khối lượng địa chỉ ví bitcoin chuyển tiền sang các sàn giao dịch tiền điện tử đã đạt mức cao nhất trong ba tháng, cho thấy áp lực bán và giao dịch đầu cơ ngày càng tăng.

Trong khi đó, Evergrande hiện có khoản nợ hơn 300 tỷ USD và một số không thoải mái về những rủi ro có thể xảy ra đối với cơ sở hạ tầng tài chính Trung Quốc và cái gọi là “sự lây lan toàn cầu” khiến công ty sụp đổ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây