Mạng dữ liệu tiền điện tử do một số công ty lớn nhất của Phố Wall điều hành đã cho thấy sự sụt giảm gần 90% của Bitcoin vào thứ Hai, một sự sụt giảm không hề xuất hiện trên các nền tảng khác.

Nền tảng này, được gọi là Pyth, được những người ủng hộ nó coi là một nguồn để lấy thông tin định giá về các tài sản như cổ phiếu và tiền điện tử. Những nhà đầu tư cho nó bao gồm những gã khổng lồ tài chính như Jump Trading Group, DRW và FTX.

Vào thứ Hai, nó đã báo cáo ngắn gọn giá Bitcoin là $5,402. “Các kỹ sư đang tiếp tục điều tra nguyên nhân và một báo cáo đầy đủ đang được thực hiện,” Pyth đã đăng tweet vào sáng thứ Hai. Không có thêm tweet nào từ Pyth về vấn đề này.

Đó là một lỗi bắt mắt đối với một hệ thống lấy thông tin từ một số nhà giao dịch sành sỏi nhất.

Joe Molluso, đồng chủ tịch và đồng giám đốc điều hành của công ty tài chính Virtu Financial Inc., cho biết trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 6: “Để những thứ như thế này thành công, dữ liệu cần phải là thứ mà mọi người có thể tin tưởng vào.”

Mọi thứ dường như đã trở lại bình thường vào thứ Ba. Giá của Bitcoin gần đây đã được đưa ra là $ 41,888.

Đây là vấn đề thứ hai gần đây. Pyth kết nối với blockchain Solana, đã ngừng hoạt động hơn 17 giờ vào tuần trước. Sự cố mất điện đó cũng đã hạ gục Pyth.

Tài khoản Twitter cho Bonfida, một dự án được xây dựng trên Solana, cho biết sự sụt giảm này “đã gây ra một loạt các đợt bán lớn trên thị trường BTC-PERP của giao thức Audaces (rất tiếc là không hoạt động như dự định).” Audaces là nền tảng Hợp đồng tương lai vĩnh cửu của Bonfida.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây