BitcoinOrg, trang web lâu đời nhất liên quan đến BTC được đăng ký hơn 13 năm trước, đã bị xâm nhập trong một vụ lừa đảo tặng quà giả.

Các trò gian lận quà tặng tiền điện tử giả tiếp tục xuất hiện thường xuyên và nạn nhân mới nhất là tài nguyên giáo dục bitcoin lâu đời nhất – BitcoinOrg. Tuy nhiên, hiện tại, trang web đã bị gỡ xuống và nhà phát triển có biệt danh điều hành nó đã đổ lỗi cho Cloudflare.

Trước đó vào ngày 23 tháng 9, người dùng trên Twitter đã vạch ra rằng trang web BitcoinOrg có một thông báo không điển hình và đáng lo ngại trên trang chủ của nó. Nó khuyến khích khách truy cập gửi một lượng tiền điện tử chính nhất định và tăng gấp đôi khoản đầu tư của họ.

Không cần phải nói, đây chắc chắn là một trò lừa đảo khác, mà cộng đồng đã trở nên quen thuộc với nó. Lịch sử cho thấy vô số các hoạt động gian lận như vậy liên quan đến một số tên tuổi nổi tiếng nhất trong và ngoài vũ trụ.

Có lẽ sự việc trắng trợn nhất gần đây là chống lại Twitter, nơi tài khoản của những cái tên như Joe Biden, Barack Obama, Jeff Bezos và nhiều người khác đã bị tấn công để quảng bá những trò lừa đảo tương tự hứa hẹn mọi người sẽ nhân đôi số bitcoin của họ.

Mặc dù nghe có vẻ quá tốt để trở thành sự thật, nhưng những trò gian lận như vậy vẫn quản lý để lừa tiền từ nạn nhân, điều này khiến họ trở nên đặc biệt nguy hiểm.

Hiện tại, BitcoinOrg đã bị gỡ xuống vì nó cho thấy lỗi 404 Not Found. Nhà phát triển đằng sau trang web, do Cobra xử lý, gợi ý rằng vấn đề bảo mật này có thể là vấn đề với công ty bảo mật trang web mới vì BitcoinOrg “chưa từng bị tấn công” trước khi nó chuyển sang Cloudflare.

Điều thú vị là CEO của Cloudflare, Matthew Prince, đã nói với CNBC vào đầu tháng này rằng các trang web liên quan đến tiền điện tử đã trở thành mục tiêu phổ biến của tội phạm mạng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây