Thứ sáu tuần trước, ngày 24 tháng 9, Trung Quốc tăng cường đàn áp tiền điện tử, khiến tất cả các giao dịch liên quan đến tiền điện tử trong nước trở nên bất hợp pháp. Phản ứng của các nhà đầu tư là rõ ràng khi thị trường tiền điện tử lao dốc ngay sau tin tức.

Nhưng có vẻ như các cá voi Bitcoin đều quan tâm một chút đến lệnh cấm gần đây của Trung Quốc. Tính đến thời điểm hiện tại, Bitcoin (BTC) đang tăng 4,5% lên mức giá 44,030 đô la và vốn hóa thị trường là 827 tỷ đô la. Điều đó có nghĩa là lượng mua do cá voi mạnh đã phục hồi gần 80% so với đợt giảm giá cuối cùng của thị trường.

Trích dẫn dữ liệu từ Santiment, nhà phân tích tiền điện tử Lark Davis đã báo cáo rằng các địa chỉ cá voi cấp triệu phú Bitcoin đã tích lũy mạnh trong đợt điều chỉnh gần đây này. Những địa chỉ cá voi này nắm giữ 100-10.000 Bitcoin đã mua thêm 80.000 Bitcoin.

Đây không phải là lần đầu tiên Trung Quốc sử dụng sức mạnh của mình để đóng cửa tiền điện tử. Nó đã cố gắng từ năm 2017 nhưng thị trường tiền điện tử tiếp tục trở nên mạnh mẽ hơn mọi lúc với sự tham gia của các nhà đầu tư lớn hơn. Đồng thời, không chỉ cá voi Bitcoin đang tích lũy với số lượng lớn. Theo Glassnode, sự tích lũy Bitcoin đang diễn ra trên các nhóm.

Ý kiến ​​của chuyên gia về lệnh cấm của Trung Quốc

Wes Fulford, Giám đốc điều hành của cố vấn đầu tư Viridi Funds nói rằng Bitcoin đã cho thấy khả năng phục hồi tốt hơn đối với FUD Trung Quốc so với các loại tiền thay thế khác. Trong một ghi chú vào thứ Sáu tuần trước, Fulford cho biết:

“Chúng tôi đang thấy thị trường tiền điện tử giảm giá, tuy nhiên, phản ứng nhỏ hơn đáng kể so với các lệnh cấm trước đó vì thị trường đã định giá trước nguy cơ Trung Quốc cấm giao dịch tiền điện tử”.

Trong một email gửi tới Business Insider, Tim Frost, Giám đốc điều hành của Yield App nói rằng động thái này khá được mong đợi. Khi Trung Quốc tiếp tục thúc đẩy sử dụng Nhân dân tệ kỹ thuật số của mình, nhiều khả năng sẽ cấm sử dụng tiền điện tử công khai. Ông lưu ý thêm :

“Trung Quốc đã thể hiện ý định của mình rất rõ ràng: Giống như tất cả các chế độ độc tài, họ muốn kiểm soát cực kỳ chặt chẽ tất cả các hoạt động tài chính trong nước và không muốn có sự cạnh tranh cho đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương của mình.

Rất may, không thiếu các quốc gia và khu vực pháp lý hiện đang áp dụng tiền điện tử. Vì vậy, trong khi sự mất mát của quốc gia đông dân nhất thế giới là một đòn giáng mạnh, phần lớn thiệt hại đã được thực hiện cách đây một thời gian. “

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây