Một cặp cựu giám đốc điều hành của Ripple đã đưa nói về liên doanh mới nhất của họ, công bố kế hoạch cho một mạng lưới thanh toán vi mô toàn cầu được hỗ trợ bởi công nghệ blockchain.

Được gọi là pingNpay, công ty khởi nghiệp có kế hoạch tạo ra một danh mục thanh toán mới với tần suất cao, giá trị thấp (dưới 20 đô la cho mỗi giao dịch) nhằm mở khóa các dịch vụ bán lẻ kỹ thuật số mới sẽ là trung tâm của sự phát triển tiếp theo của Internet, Web 3.0.

Liên doanh này là sản phẩm trí tuệ của Richard Bell, cựu giám đốc điều hành Ripple, Visa và Santander, và Jeremy Light, người đã làm việc tại Ripple và lãnh đạo mảng kinh doanh tư vấn thanh toán của Accenture ở châu Âu.

Mạng có kế hoạch ra mắt vào năm tới, ban đầu ở Anh, sử dụng đồng tiền kỹ thuật số được hỗ trợ bởi đồng bảng Anh.

Cuối cùng, mạng lưới sẽ sử dụng stablecoin ở mỗi quốc gia hoạt động, có mệnh giá và được neo bằng đồng nội tệ, được hỗ trợ 100% bằng tài sản fiat thanh khoản với bằng chứng dự trữ được công bố để đáp ứng các kỳ vọng quy định.

Nhưng người tiêu dùng và người bán sẽ không cần biết họ đang thanh toán hoặc nhận stablecoin vì họ chỉ đơn giản là sẽ thấy các khoản thanh toán và số dư bằng nội tệ của họ.

Bell nói: “Trong một thế giới mà các khoản thanh toán vi mô đang trở nên phổ biến, các nhà bán lẻ vẫn đang thấy việc kiếm tiền từ kỹ thuật số đang là một thách thức và nhiều dịch vụ tiềm năng mà họ có thể cung cấp vẫn chưa xuất hiện.

“Chưa ai có thể chinh phục thị trường thanh toán kỹ thuật số dưới $ 20. Các mạng thẻ lớn có thể xử lý hàng chục nghìn khoản thanh toán mỗi giây, nhưng ngay cả như vậy, các khoản thanh toán bằng thẻ ghi nợ rẻ nhất cũng khiến các nhà bán lẻ phải trả ít nhất 20p cho mỗi lần thanh toán, tương đương 20% của khoản thanh toán £ 1.

“PingNpay giải quyết vấn đề này và sẽ mở ra một làn sóng đổi mới thương mại điện tử mới cho người tiêu dùng và giai đoạn tiếp theo của sự phát triển của internet, Web 3.0. ”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây