Các giám đốc điều hành tiền điện tử nên làm việc với các cơ quan quản lý thay vì trở thành đối thủ của họ để lĩnh vực này phát triển theo tiềm năng của nó, các thành viên của một hội đồng tiền kỹ thuật số tại hội nghị SALT của Phố Wall cho biết hôm thứ Hai.

Kevin O’Leary, người gần đây đã đầu tư vào nền tảng tổng hợp tiền điện tử WonderFi, đã kêu gọi các nhà lãnh đạo của các công ty áp dụng một giọng điệu dễ chịu, nói rằng sự thiếu tuân thủ hiện tại trong lĩnh vực này đang khiến các nhà đầu tư lo lắng.

O’Leary, người đầu tư vào các doanh nhân trong chương trình truyền hình thực tế kinh doanh “Shark Tank”, đã phát biểu tại sự kiện SALT, một trong những hội nghị hàng đầu trong ngành quỹ đầu cơ diễn ra ở New York.

Tương tự, Jeremy Allaire, giám đốc điều hành của nền tảng thanh toán dựa trên blockchain Circle, cho biết các sản phẩm mới trong không gian phải phù hợp với mô hình quy định, vì có một khuôn khổ sẽ giảm rủi ro và khuyến khích áp dụng rộng rãi hơn.

Những lo ngại về quy định là một trong những rào cản lớn nhất mà thị trường tài sản tiền điện tử phải đối mặt. Các nhà làm luật đã tìm kiếm nhiều quyền lực hơn để kiểm soát giao dịch, nhưng điều đó không phải lúc nào cũng được những người trong ngành hoan nghênh.

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, Gary Gensler, vào tháng 8 đã kêu gọi Quốc hội ở đây trao cho cơ quan này nhiều quyền hơn để cải thiện chính sách giao dịch tiền điện tử, cho vay và các nền tảng, một “Miền Tây hoang dã” mà ông nói là đầy gian lận và rủi ro nhà đầu tư. .

Giám đốc điều hành của Coinbase Inc, Brian Armstrong, tuần trước đã chỉ trích thông báo pháp lý của SEC buộc nhà điều hành sàn giao dịch tiền điện tử phải tạm dừng việc ra mắt sản phẩm “Lend” mang lãi suất của mình.

Cổ phiếu của công ty kể từ đó đã giảm khoảng 10%, trong khi bitcoin đã giảm hơn 13%, mặc dù tai ương của đồng tiền kỹ thuật số đã tăng lên do những trục trặc kỹ thuật trong quá trình triển khai ở El Salvador.

Có dấu chấp thuận của chính phủ sẽ phá bỏ các rào cản, bằng chứng là sự ra mắt gần đây của quỹ giao dịch trao đổi tiền điện tử đầu tiên trên thế giới ở Canada, thu hút dòng vốn khổng lồ, O’Leary lưu ý.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây