Nâng cấp của Ethereum lên ETH 2.0 là một trong những nâng cấp được mong đợi nhất trong không gian tiền điện tử. Mặc dù dự kiến ​​sẽ ra mắt hoàn toàn vào năm 2022, thị trường vẫn còn xôn xao với khả năng bản nâng cấp này sẽ mang lại. Sẽ có một số nâng cấp sẽ lên đến đỉnh điểm là nâng cấp cuối cùng vào năm 2022. Một trong số đó là nâng cấp Altair. Altair là bản nâng cấp đầu tiên được thực hiện trên Beacon Chain và sẽ khắc phục các sự cố lớn đang gặp phải với mạng.

Nâng cấp dự kiến ​​sẽ được thực hiện vào ngày 27 tháng 10. Các nhà phát triển Ethereum có thể đưa ra thời gian chính xác và chặn việc nâng cấp sẽ hoạt động do proof of stake. Việc nâng cấp này sẽ xảy ra trên epoch 74240. Việc nâng cấp mainnet đẩy mạng việc tiến gần hơn đến ETH 2.0. ETH 2.0 sẽ mang proof of stake cho mạng lưới, mang lại cho nó mức tiêu thụ năng lượng giảm và các hoạt động khai thác hiệu quả hơn mà không cần đến siêu máy tính.

Dự án đã trải qua nhiều lần trì hoãn trong những năm qua cuối cùng có vẻ đang đi đúng hướng. Trước đó, EIP-1559 đã được đưa ra chỉ với một chút chậm trễ và lần này, bản nâng cấp Altair đã đến đúng lúc. Bản nâng cấp này cũng sẽ triển khai “các thông số trừng phạt” được mô tả trong EIP-2982, cũng như cung cấp hỗ trợ khách hàng trên blockchain.

Bản nâng cấp này mang lại sự hỗ trợ khách hàng cho sự đồng thuận cốt lõi, khắc phục một số vấn đề với các biện pháp khuyến khích xác thực và nâng cấp các thông số trừng phạt theo EIP-2982.”

Biểu đồ giá Ethereum từ TradingView.com
Giá ETH giảm xuống còn $ 2.800 sau khi nâng cấp Altair | Nguồn: TradingView.com

Cộng đồng Ethereum đang chuẩn bị cho ETH 2.0

Một trong những tính năng xuất hiện trước khi chuyển sang ETH 2.0 là đặt cược. Với bằng chứng về cổ phần, chủ sở hữu có thể đặt cược ETH của họ để trở thành người xác thực và kiếm phần thưởng cho việc cung cấp các xác nhận cần thiết cho các giao dịch. Chỉ trong ba ngày đầu tiên sau khi công bố đặt cược, hơn 1 triệu ETH đã được đặt. Con số này đã tiếp tục tăng vào năm 2021.

Hiện tại, số lượng ETH được đặt hiện ở mức 8,7 triệu ETH, chiếm hơn 6,5% tổng nguồn cung Ethereum hiện đang được đặt. Số lượng trình xác thực hiện đã vượt qua 240.000 trên mạng. Các nhà đầu tư đã sử dụng đặt cược như một phương pháp kiếm thu nhập thụ động nhờ lợi nhuận hàng năm từ các đồng tiền đặt cược của họ, sẽ được phát hành sau khi nâng cấp cuối cùng trên mạng Ethereum được thực hiện vào năm 2022.

Ngay bây giờ, mạng Ethereum đã quá đông do sự gia tăng của DeFi. Điều này đã khiến phí hòa mạng tăng chóng mặt vì nhu cầu sử dụng mạng tăng cao. Nhưng với việc phát hành ETH 2.0, blockchain sẽ có khả năng mở rộng hơn và khả năng mở rộng này sẽ dẫn đến phí rẻ hơn trong dài hạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây