Các sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động ở Hàn Quốc đang chạy đua với thời gian khi thời hạn đăng ký của họ đến gần.

Với việc tính thời gian tích cực trên các sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động ở Hàn Quốc, thông tin có sẵn trên trang web của cơ quan quản lý tài chính hàng đầu cho thấy chỉ có mười trong số các công ty tiền điện tử này có thể đăng ký thành công với các cơ quan chức năng.

Các sàn giao dịch đang chạy đua với thời gian ở Hàn Quốc

Mới hôm qua, 6 sàn giao dịch tiền điện tử Five, Gdac, Graybridge, OK-BIT, Prabang, Flat Thai X và người giám sát tiền điện tử Gameper đã đạt được tiến bộ trong việc gửi hồ sơ của họ. Theo một cơ quan truyền thông địa phương , các nhà chức trách vẫn đang mong đợi ít nhất mười tám sàn giao dịch khác gửi đơn đăng ký của họ trước thứ Sáu, tức là ngày hôm nay.

Nhớ lại rằng vào tháng 4, Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc đã ban hành một hướng dẫn yêu cầu tất cả các tổ chức cung cấp dịch vụ tài sản ảo trong nước phải đăng ký với Đơn vị Tình báo Tài chính (FIU), đơn vị chống rửa tiền, vào hoặc trước ngày 24 tháng 9.

Ngoài ra, nó cũng yêu cầu họ phải có chứng nhận bảo mật và đảm bảo mối quan hệ đối tác với một ngân hàng sẽ giúp tạo điều kiện gửi và rút tiền cho người dùng bằng tên thật của họ.

Cho đến thời điểm này, chỉ có bốn sàn giao dịch đáng chú ý là Upbit, Bithumb, Coinone và Korbit, đã vượt qua thành công các yêu cầu kép, bao gồm cả việc đảm bảo hợp đồng với các ngân hàng để xác minh tên thật của tài khoản, khiến họ đủ điều kiện cung cấp đồng Won Hàn Quốc (KRW) các cặp giao dịch và các tùy chọn thanh toán.

Mặt khác, các sàn giao dịch như Gopax, Huobi Korea và Gdac, không thể đảm bảo quan hệ đối tác với bất kỳ ngân hàng nào và sẽ phải ngừng hoạt động tại quốc gia này vào tối nay. Hiện ProBit và Problegatr đã ngừng hoạt động vì không thể đáp ứng các yêu cầu.

Đáng chú ý, các sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng như Binance, ByBit và BitMex đã giới hạn mức độ tiếp xúc và dịch vụ của họ ở quốc gia châu Á. Hai trong số các sàn giao dịch này thậm chí còn đi xa đến mức loại bỏ sự hỗ trợ của họ đối với tiếng Hàn — điều thú vị là, một trong những tiêu chí của FIU khi xem xét đơn đăng ký là sự hỗ trợ của sàn giao dịch đối với ngôn ngữ của đất nước.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây