Các nhà chức trách chính phủ đã tịch thu hơn 10.000 máy khai thác tiền điện tử ở Nội Mông. 

Trung Quốc đã thu giữ giàn khoan khai thác tiền điện tử

Chỉ ba ngày sau khi các nhà chức trách Trung Quốc tuyên bố ngừng khai thác tiền điện tử trong nước, Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia đã tiến hành vụ phá sản đầu tiên. 

Hôm thứ Hai, tin tức nhà nước Trung Quốc báo cáo rằng chính quyền đã nghiêng tắt về một hoạt động khai thác mỏ crypto thể trong một nhà kho khu bán lẻ tại Nội Mông. Sau khi điều tra trang web, các nhà chức trách đã tìm thấy 10.100 máy khai thác tiền điện tử mà Ủy ban đã tịch thu. 

Thứ Sáu tuần trước, các nhà chức trách Trung Quốc đã nhắc lại những hạn chế trước đây đối với các hoạt động liên quan đến tiền điện tử trong khi phác thảo việc giám sát tăng cường để bắt các hoạt động khai thác tiền điện tử. Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia Trung Quốc tuyên bố rằng họ sẽ bắt đầu giám sát mức tiêu thụ năng lượng để giúp xác định các trang trại khai thác bất hợp pháp ở nước này. 

Các phương tiện truyền thông nhà nước đưa tin rằng mức tiêu thụ điện trên địa điểm khai thác là 1.104kw / h. Mặc dù các nguồn tin chính thức chưa xác nhận loại tiền điện tử nào mà các máy đang khai thác, đánh giá dựa trên mức tiêu thụ điện năng và số lượng đơn vị bị thu giữ, chúng rất có thể là GPU đang khai thác Ethereum. 

Đầu năm nay, Nội Mông đã trở thành một trong những tỉnh đầu tiên ở Trung Quốc trấn áp hoạt động khai thác tiền điện tử như một phần trong kế hoạch tiết kiệm năng lượng của chính phủ Trung Quốc. Kể từ đó, khai thác tiền điện tử đã phải đối mặt với các lệnh cấm trên hầu hết các quốc gia, ngay cả ở những khu vực nơi năng lượng tái tạo là nguồn năng lượng chính, chẳng hạn như Tứ Xuyên. 

Trong khi các lệnh cấm trước đó chủ yếu ảnh hưởng đến các công ty khai thác niêm yết công khai như BIT Mining, thì các nhà chức trách hiện đang tập trung vào các hoạt động khai thác nhỏ hơn trước đây đã không còn trong tầm ngắm. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây