Compass Mining, một thị trường phần cứng khai thác bitcoin và nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ, đã tung ra một dịch vụ mới cho phép các thợ đào bán lẻ khai thác bitcoin tại nhà của họ.

Dịch vụ này bao gồm việc giao các máy khai thác bitcoin tại nhà của khách hàng, giúp kết nối những máy đó với nhóm khai thác F2Pool và cung cấp bất kỳ dịch vụ hỗ trợ nào khác, Giám đốc điều hành của Compass Mining, Whitney Gibbs nói với The Block.

Gibbs cho biết: “Chúng tôi đã nhận được một lượng lớn yêu cầu về ASIC khai thác bitcoin từ những người muốn bắt đầu khai thác tại nhà. Ngoài ra còn có sự thiếu hụt không gian giá đỡ trên toàn ngành, vì vậy nhiều người đang chọn tìm cách thiết lập tại nhà thay vì chờ đợi công suất có sẵn vào quý 4 năm 2021 hoặc quý 1 năm 2022.”

Compass Mining đang cung cấp ba mẫu máy bitcoin mới cho dịch vụ tại nhà. Chúng bao gồm mô hình Whatsminer M31S + với tốc độ băm 78 TH/s ở mức 8.100 đô la, mô hình Whatsminer M30S với tốc độ Hash 88 TH/s ở mức 9.750 đô la và mô hình Antminer S19 với tốc độ Hash 95 TH/s ở mức 10400 đô la. Ngày giao hàng trong vòng hai đến ba tuần kể từ khi mua hàng.

Hiện tại, dịch vụ này chỉ có ở Mỹ. Gibbs cho biết Compass Mining có kế hoạch mở rộng sang Canada và châu Âu vào cuối năm nay.

Khi được hỏi tại sao một người lại mua thiết bị khai thác từ Compass thay vì trực tiếp từ nhà sản xuất Bitmain hoặc MicroBT của họ, Gibbs cho biết dịch vụ tổng thể và hỗ trợ là những lợi ích chính.Compass cũng cung cấp chiết khấu, ông nói thêm rằng F2Pool thường tính phí 2,5%, nhưng thông qua Compass, mức phí thấp hơn ở mức 1,2%.

Hơn nữa, các nhà sản xuất khai thác thường đáp ứng các đơn đặt hàng lớn, nhưng thông qua Compass, thậm chí có thể mua một máy duy nhất, Gibbs cho biết.

Khi được hỏi liệu khai thác bitcoin tại nhà có thể mang lại lợi nhuận trên thị trường hiện tại hay không, Gibbs nói, “kinh tế học chắc chắn thay đổi, vì các thợ đào tại nhà đang trả trung bình ~ 0,105 USD/kWh.”

Nhưng nó “chắc chắn khả thi” bởi vì khai thác vẫn đang ở giữa một trong những giai đoạn sinh lời cao nhất và với sự gia tăng hiệu quả của các máy thế hệ mới, ông nói thêm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây