Các thế hệ trẻ của Mỹ muốn thấy đất nước đi theo con đường của El Salvador và hợp pháp hóa bitcoin.

Quyết định của El Salvador về việc chấp nhận bitcoin như một đấu thầu hợp pháp đã làm lung lay một số bộ phận. Các quốc gia nhỏ khác trong khu vực cũng có cùng ý tưởng. Một cuộc khảo sát gần đây từ miền Bắc – cụ thể là ở Hoa Kỳ – cho thấy rằng gần 30% sẽ đồng ý sử dụng BTC như một loại tiền tệ hợp pháp.

Người Mỹ hợp pháp hóa Bitcoin

El Salvador – một quốc gia Trung Mỹ nhỏ bé – đã gây chấn động thế giới vào tháng 6 năm nay khi tuyên bố sẽ bỏ phiếu để đưa bitcoin trở thành một cuộc đấu thầu hợp pháp trong phạm vi biên giới của mình. Nghe có vẻ như một giấc mơ trở thành hiện thực đối với những người theo chủ nghĩa tối đa BTC, nhưng giấc mơ đó đã trở thành hiện thực ba tháng sau đó.

Do đó, kể từ ngày 7 tháng 9, tiền điện tử thực sự là một phương tiện giao dịch hợp pháp trong nước và El Salvador đã mua một phần tài sản. Hơi ngạc nhiên đối với một số quốc gia khác – chẳng hạn như Paraguay, Panama và Colombia – đã cố gắng làm theo gương El Salvador hay không – tuy nhiên, cho đến nay vẫn không có kết quả.

Mặc dù có thể được mong đợi nhiều hơn đối với các quốc gia nhỏ hơn có vấn đề tài chính nghiêm trọng để chuyển sang một lựa chọn thay thế như bitcoin, nhưng nền kinh tế lớn nhất thế giới – Mỹ – gần như không thể làm được điều tương tự (ít nhất là ở thời điểm hiện tại).

Một cuộc khảo sát gần đây được thực hiện bởi YouGov – một công ty phân tích dữ liệu – cho thấy rằng trên thực tế, hầu hết người Mỹ muốn giữ nó theo cách này. Đối với câu hỏi “bạn sẽ ủng hộ hay phản đối việc Hoa Kỳ biến Bitcoin trở thành một hình thức tiền tệ hợp pháp”, 11% trả lời “hơi phản đối” và 28% trả lời “phản đối mạnh mẽ”.

Ngược lại, tỷ lệ những người “ủng hộ mạnh mẽ” ý tưởng là 11% và những người “hơi” ủng hộ là 16%. 34% trả lời rằng họ không chắc chắn.

Khảo sát về việc chấp nhận BTC.  Nguồn: YouGov
Khảo sát về việc chấp nhận BTC. Nguồn: YouGov

Khu vực, Giới tính và Tuổi tác

Nghiên cứu cũng chia nhỏ các câu trả lời trong các hạng mục khác nhau, từ vị trí của người tham gia cho đến giới tính và tuổi tác. Ví dụ, những người từ phương Tây ủng hộ một luật tiềm năng hơn, trong khi những người từ Trung Tây phản đối nó nhiều nhất.

Nam giới cũng lạc quan hơn một chút so với nữ giới, hầu hết đều nói rằng họ không chắc liệu việc sử dụng bitcoin hợp pháp có phải là một ý tưởng hay hay không.

Khi nó xuống cấp, kết quả đã được mong đợi ở một mức độ lớn. Những người tham gia ở độ tuổi từ 25 đến 34 chủ yếu có xu hướng hợp pháp hóa BTC, trong khi từ 55 tuổi trở lên kiên quyết phản đối điều đó.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây