Trong bối cảnh cuộc đàn áp tiền điện tử của Trung Quốc đang mở rộng, nhiều sàn giao dịch đã vẫy cờ trắng với các nhà quản lý. Trong khi chính phủ độc tài là nền tảng vững chắc để chống lại lĩnh vực phi tập trung, các nền tảng tiền điện tử phải chịu một đòn khác với mọi luật chống tiền điện tử mới. Hai trong số các sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất, Huobi và Binance đã từ bỏ cuộc đấu tranh cho crypto trong lãnh thổ Trung Quốc.

Sàn giao dịch Huobi

Theo sau bản cập nhật hôm thứ Sáu của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đối với các hoạt động liên quan đến tiền ảo, bao gồm cả giao dịch trong nước, Huobi đã thông báo tạm dừng việc mở tài khoản mới cho người dùng Trung Quốc đại lục. Hơn nữa, ngân hàng trung ương Trung Quốc đã thêm các sàn giao dịch ở nước ngoài tạo điều kiện cho các dịch vụ tiền điện tử trong nước vào danh sách đàn áp. Huobi, là một trong những sàn giao dịch này, đã tiết lộ vào Chủ nhật rằng họ sẽ chấm dứt đăng ký tài khoản mới cho người dùng Trung Quốc thay vì các chính sách mới nhất chống lại các sàn giao dịch tiền điện tử. Huobi đã thông báo về việc đóng ngay cả các tài khoản hiện có của người dùng Trung Quốc đại lục vào nửa đêm ngày 31 tháng 12 năm 2021.

Sàn giao dịch Binance

Sàn giao dịch Binance đã nhận được lực kéo đáng kể khi trở thành trung tâm của cơn thịnh nộ của các nhà quản lý trên toàn cầu. Bản chất lạnh lùng của chính quyền Trung Quốc nhanh chóng trở nên hung hăng đối với Binance và sàn giao dịch cuối cùng đã thông báo cấm đăng ký tài khoản sử dụng số điện thoại di động của Trung Quốc thông qua ứng dụng hoặc trang web Binance . Ngoài ra, ứng dụng Binance hiện không có sẵn để tải xuống ở Trung Quốc.

“Binance rất coi trọng các nghĩa vụ tuân thủ của mình và cam kết tuân theo các yêu cầu quy định của địa phương ở bất kỳ nơi nào chúng tôi hoạt động.” 

CNBC tuyên bố trích dẫn từ người phát ngôn của Binance.

Sàn giao dịch CoinBene

Theo bước chân của những gã khổng lồ trao đổi, sàn giao dịch CoinBene cũng đã đưa ra ‘Thông báo về việc CoinBene đóng cửa vĩnh viễn các dịch vụ tại Trung Quốc (bao gồm Trung Quốc đại lục và Hồng Kông, Macao và Đài Loan) và thông báo về quy trình hoàn tiền. Nền tảng trao đổi xác nhận rằng động thái nghỉ hưu thay cho việc cập nhật liên tục và các yêu cầu quản lý nghiêm ngặt trên toàn cầu, bao gồm cả Trung Quốc.

“Vào ngày 26 tháng 10 năm 2021, nền tảng này sẽ đóng cửa hoàn toàn hoạt động kinh doanh dịch vụ người dùng của Trung Quốc. Người dùng CoinBene được yêu cầu hoàn thành việc rút tài sản trước ngày 26 tháng 10 năm 2021. Sau đó, nền tảng sẽ hoàn thành việc hủy bỏ và thanh lý. Tại thời điểm đó, sẽ không có nhân viên dịch vụ khách hàng nào chấp nhận yêu cầu rút tiền do người dùng khởi xướng và người dùng cần phải chịu tổn thất tài sản do việc rút tiền không đúng hạn.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây