Thời hạn cuối cùng để đăng ký các sàn giao dịch tiền điện tử ở Hàn Quốc đã kết thúc vào ngày 24 tháng 9. Và trong số 40 sàn giao dịch tiền điện tử có tỷ lệ cược còn lại ở nước này, chỉ có bốn sàn thực hiện được tất cả yêu cầu. Hướng dẫn AML mới nhất của Hàn Quốc có hiệu lực vào tháng 1 yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử loại bỏ các tài khoản ngân hàng ẩn và hợp tác với các ngân hàng để cung cấp các tiện ích ngân hàng thực cho khách hàng. Tuy nhiên, trong số 300 sàn giao dịch tiền điện tử lẻ đang hoạt động vào thời điểm đó, chỉ có bốn đã thực hiện được tất cả yêu cầu.

Ủy ban Dịch vụ Tài chính ( FSC ) đã gia hạn thời hạn đăng ký đến ngày 24 tháng 9 sau khi không có sàn giao dịch tiền điện tử nào đưa ra cho đến thời hạn đầu tiên vào tháng Ba. Tuy nhiên, ngay cả sau lần gia hạn thứ hai, chỉ có bốn công ty có thể thực hiện thành công. Bốn sàn giao dịch tiền điện tử hiện sẽ hoạt động hợp pháp theo các nguyên tắc mới sẽ bao gồm Upbit, Bithumb, Coinone và Korbit.

Trong số các sàn giao dịch nhỏ hơn, Gopax là công ty duy nhất đã cố gắng cho đến giây phút cuối cùng để có được mối quan hệ đối tác ngân hàng nhưng vào thứ Sáu, nó tiết lộ rằng không có ngân hàng nào trong khu vực sẵn sàng cho một mối quan hệ đối tác. Upbit có thỏa thuận với ngân hàng điện tử K, Bithumb và Coinone với NongHyup Bank và Korbit với Shinhan Bank.

Bốn trao đổi tiền điện tử sẽ thống trị toàn bộ thị trường tiền điện tử Hàn Quốc

Bốn sàn giao dịch tiền điện tử đã đăng ký hiện sẽ tự chịu trách nhiệm về toàn bộ giao dịch tiền điện tử ở Hàn Quốc trừ khi các sàn giao dịch tiền điện tử khác xin giấy phép. Theo dữ liệu được phát hành bởi Hạ nghị sĩ Noh Woong-rae của Đảng Dân chủ cầm quyền của Hàn Quốc vào đầu tháng này, bốn sàn giao dịch tiền điện tử được đề cập kiểm soát 97,5% thị trường tiền điện tử Hàn Quốc.

Các ngân hàng đã miễn cưỡng tham gia vào các sàn giao dịch tiền điện tử vì sợ mất niềm tin trong trường hợp các sàn giao dịch tiền điện tử gặp bất kỳ vấn đề nào. Tuy nhiên, sự thiếu cạnh tranh trên thị trường cũng có thể trở thành một vấn đề then chốt trong tương lai.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây