Một báo cáo gần đây của Chainalysis cho thấy Trung, Tây và Bắc Âu (CWNE) đã cùng nhau nhận được 1 nghìn tỷ đô la giao dịch tiền điện tử trong năm qua. Một con số khổng lồ 25% tổng số giao dịch tiền điện tử vào năm ngoái đã chứng kiến ​​điểm đến của họ ở Châu Âu, biến nó trở thành nền kinh tế tiền điện tử lớn nhất thế giới.

Defi
Nguồn: Chainalysis

Báo cáo của Chainalysis lưu ý rằng khối lượng giao dịch tiền điện tử của CWNE đã tăng đáng kể đối với hầu hết các tài sản tiền điện tử, đặc biệt là Defi và nó đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp nó đứng đầu nền kinh tế tiền điện tử. Mặc dù hoạt động bán lẻ cũng tăng đột biến, nhưng đầu tư tổ chức đã thúc đẩy phần lớn các giao dịch, trong đó 50% hướng tới Defi.

Các nhà đầu tư tổ chức có nhu cầu tăng cao đối với Defi. Đặt châu Âu lên hàng đầu

Phân tích Chainalysis cho thấy rằng các giao dịch tiền điện tử đến khu vực CWNE bắt đầu phát triển từ tháng 7 năm 2020 nhưng đã bùng nổ trong một năm. Các nhà đầu tư tổ chức đã thúc đẩy phần lớn các giao dịch khi đầu tư của họ tăng từ 1,4 tỷ đô la vào tháng 7 năm 2020 lên 46,3 tỷ đô la vào tháng 6 năm 2021. Các giao dịch tổ chức này chiếm một nửa tổng số giao dịch trong khu vực.

Một yếu tố thú vị khác tiết lộ rằng phần lớn các giao dịch tổ chức trong 12 tháng qua được thực hiện đối với các nền tảng defi. Dữ liệu cho thấy phần lớn các quỹ tổ chức đã được chuyển đổi sang Ethereum và wrapped Ethereum (wETH), một token ERC-20 được sử dụng trên Defi. Biểu đồ sau đây cho thấy sự hoạt động của coin vào các giao thức defi khác nhau.

“Các giao thức DeFi đại diện cho ba đến bốn trong số năm dịch vụ hàng đầu trong hầu hết các tháng, với Uniswap, Instadapp và dydx xuất hiện thường xuyên. Trong khi đó, Binance và Coinbase vẫn là những sàn giao dịch tập trung phổ biến nhất.“

Defi
Nguồn: Chainalysis

Sự nổi tiếng ngày càng tăng của Defi không có gì bí mật và đã phát triển thành một ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ đô la trong thời gian hai năm. Sự phổ biến của thị trường Defi là khá rõ ràng từ các xu hướng thể chế ở châu Âu , và một xu hướng tương tự cũng có thể được nhìn thấy ở Mỹ. Tổng giá trị bị khóa trong các giao thức defi hiện ở mức 173 tỷ đô la và với lệnh cấm tiền điện tử gần đây của Trung Quốc, nhiều người hy vọng con số sẽ tăng hơn nữa khi các nhà giao dịch Trung Quốc đổ xô sang Defi sau lệnh cấm đối với các sàn giao dịch tập trung.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây