Tháng 9 không tốt với XRP. Bị áp lực bởi nhiều sự cố nhỏ trong tháng, ROI trong 30 ngày của XRP đã giảm xuống còn hơn 12%. Với ít sự quan tâm từ các nhà giao dịch bán lẻ, XRP đã không thể bắt kịp với một số đối tác khác của nó.

Tuy nhiên, một mô hình nêm giảm hy vọng sẽ đưa một số dấu hiệu của sự sống vào thị trường buồn tẻ. Tại thời điểm viết bài, XRP được giao dịch ở mức 0,93 đô la, tăng 2,6% trong 24 giờ qua.

Biểu đồ hàng ngày của XRP

Nguồn: XRP/USD, TradingView

Kể từ ngày 7 tháng 9, XRP bắt đầu hình thành trong mô hình nêm giảm – một thiết lập thường kích hoạt một đột phá đi lên. Bây giờ, trước khi nhận ra một kết quả như vậy, điều quan trọng là phải hiểu các động lực hiện tại của thị trường.

XRP đã giao dịch dưới 200-SMA (màu xanh lá cây), đây là một dấu hiệu ngày càng giảm. Hơn nữa, hầu hết các chỉ báo của nó đều nằm trong tầm kiểm soát giảm giá. Kết hợp với một thị trường rộng lớn hơn yếu, XRP sẽ chịu thêm một số khoản lỗ trước khi có thể mong đợi một sự bứt phá. Những khoản lỗ này có thể kéo dài tới mức hỗ trợ $0,75 – $0,78, điều này sẽ đảm bảo phản ứng mạnh mẽ từ người mua. Bất kỳ động thái nào dưới đây sẽ dẫn đến mức lỗ thêm.

Đối với các nhà giao dịch lạc quan, có thể mong đợi một sự bứt phá khi XRP có dấu hiệu đảo chiều giữa $0,75 – $0,78. Sự phục hồi với khối lượng mạnh sẽ làm tăng cơ hội quay trở lại mốc 1 đô la. Giá trần là 1,05 đô la, 1,12 đô la và 1,30 đô la sau đó sẽ bị thách thức.

Lý luận 

RSI của XRP đã suy yếu kể từ giữa tháng 8. Dựa trên đường xu hướng dốc, RSI sẽ mở rộng xuống các mức thấp hơn trước khi đảo ngược quỹ đạo. Một đỉnh kép giảm trên Awesome Oscillator cũng kéo chỉ số xuống dưới nửa đường của nó, trong khi MACD cũng không tăng quá tốt. Mỗi lần đọc này đều thu hút nhiều người bán hơn, khiến XRP có nguy cơ bị lỗ thêm.

Kết luận 

Dựa trên các yếu tố đã đề cập ở trên, XRP sẽ tiếp tục giảm giá trị trong những ngày tới. Tuy nhiên, vùng hỗ trợ từ $0,75- $0,78 là đặt cược tốt nhất của XRP để kích hoạt một sự bứt phá đi lên từ nêm giảm của nó. Điều này sẽ mở đường cho sự trở lại trên 1 đô la và có thể đạt tới 1,29 đô la trong một kịch bản tăng giá cực mạnh.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây