Công ty token không thể thay thế Bookblocks.io đã hợp tác với một tổ chức có trụ sở tại New York để giúp phụ nữ ở Afghanistan được tiếp cận với giáo dục trong bối cảnh Taliban tiếp quản.

Bookblocks.io đã thông báo rằng họ sẽ phát hành một token không thể thay thế, hoặc NFT, vào ngày 5 tháng 10 với số tiền thu được được trao cho Women for Afghan Women, một tổ chức giúp cung cấp cho phụ nữ quyền tiếp cận giáo dục và đào tạo nghề ở cả Afghanistan và Hoa Kỳ. Tác phẩm nghệ thuật, được lấy cảm hứng từ tác giả người Mỹ Louisa May Alcott, có một nửa khuôn mặt của người phụ nữ được bao phủ bởi một cánh bướm duy nhất với câu trích dẫn “không gì là không thể đối với một người phụ nữ quyết tâm.”

Khi Taliban nắm quyền kiểm soát Afghanistan vào những năm 1990, họ đã cấm giáo dục đối với hầu hết phụ nữ và trẻ em gái. Lịch sử thực tế đã lặp lại khi nhóm Hồi giáo cực đoan nắm quyền kiểm soát chính phủ sau khi quân đội Mỹ rút quân vào tháng trước, chỉ khuyên nam giới và nam sinh trở lại trường học cho đến nay. Thứ trưởng Bộ Giáo dục Zabihullah Mujahidworthy của nước này đã nói một cách khó hiểu rằng Taliban có kế hoạch cho phụ nữ và trẻ em gái tiếp cận giáo dục “càng sớm càng tốt.”

“Đây là một thế hệ lớn lên đầy hy vọng và mơ ước về tương lai của họ thông qua các cơ hội giáo dục,” Giám đốc Naheed Samadi Bahram Women for Afghan Women tại Hoa Kỳ cho biết. “Chúng tôi cam kết phục vụ phụ nữ và trẻ em gái Afghanistan ở Afghanistan và những người tị nạn Afghanistan đến Mỹ.”

Theo Bookblocks.io, 100% số tiền thu được từ việc bán NFTs sẽ được chuyển cho Women for Afghan Women. Công ty có kế hoạch đúc 2.200 bản NFT tương đương 2,2 triệu trẻ em gái được báo cáo hiện không thể đi học ở Afghanistan. Giá bắt đầu từ 0,025 Ether (ETH), khoảng 75,54 đô la tại thời điểm hiện tại.

Phụ nữ Afghanistan, liều chết, bị đánh đập và bỏ tù, đã tiếp tục phản đối lập trường của Taliban không cho họ đi học, thông qua các tin nhắn trên mạng xã hội và các cuộc biểu tình trực tiếp. Code to Inspire, một trường học nhằm giáo dục các nữ sinh Afghanistan về mã hóa và robot, đang tiếp tục các lớp học trực tuyến khi tình hình kéo dài.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây